Thẻ ghi nợ tín dụng và Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ

Bạn muốn sở hữu thẻ ghi nợ tín dụng để thanh toán thay tiền mặt nhưng vẫn còn chần chừ vì chưa hiểu rõ thẻ ghi nợ là gì? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thẻ thẻ ghi nợ tín dụng nhưng không phải ai cũng hiểu được hết các loại thẻ. Nhiều người có nhầm lẫn giữa thẻ ghi nợ tín dụng và các loại thẻ tín dụng khác.

Bài viết này của Chovayhanoi.com sẽ giúp bạn hiểu được thẻ ghi nợ tín dụng là gì? Cách phân biệt các hình thức thẻ ghi nợ tín dụng nội địa và quốc tế, và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Thẻ ghi nợ tín dụng là gì?

Loại thẻ phổ biến mang tên thẻ ghi nợ tín dụng được các ngân hàng trên khắp thế giới phát hành và đưa vào sử dụng cho khách hàng. Tên gọi theo tiếng anh của thẻ ghi nợ tín dụng là Debit Card. Loại thẻ này được xem là một phương thức thay thế loại tiền mặt để chi trả online hoặc rút tiền khi cần thiết và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho chủ thẻ để thanh toán thay tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng của thẻ ATM (rút tiền mặt, chuyển khoản, xem số dư tài khoản, in sao kê …).

Chủ thẻ có thể thanh toán tại trực tiếp tại POS trong siêu thị, trung tâm thương mại và thanh toán online trên các website thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Amazon,…

Thẻ ghi nợ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền bạn sử dụng bằng với số tiền có trong thẻ. Do đó, bạn cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thì mới sử dụng được thẻ ghi nợ tín dụng. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không có tính năng “Chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Xem thêm: Dịch vụ cầm sổ đỏ, sổ hồng tại tiệm cầm đồ Chovayhanoi.com

Thẻ ghi nợ tín dụng và Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ
Thẻ ghi nợ tín dụng và Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ

Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa

Hiện nay, có 2 loại thẻ ghi nợ tín dụng phổ biến:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Bạn chỉ có thể dùng thẻ để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong nước. Tại Việt Nam, thẻ ghi nợ nội địa hay còn được gọi là thẻ ATM.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Được sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ trên toàn cầu. Đây là công cụ tài chính đắc lực khi bạn thường xuyên có những giao dịch trên phạm vi quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế thường được phát hành bởi các tổ chức uy tín như: Visa, MasterCard…

Thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng chỉ trong nước. Nó có thể giúp bạn thanh toán các loại hóa đơn, mua sắm, ăn uống,… Tùy chính sách của các ngân hàng mà bạn sẽ cần chi trả một khoản phí để sử dụng thẻ từng tháng và hàng năm.

Tất nhiên, hiện nay cũng có nhiều ngân hàng miễn khoản phí này. Một số loại thẻ của các ngân hàng mọi người thường ưa chuộng và sử dụng như: Tpbank, Vpbank, Techcombank,…bởi sự tiện dụng, sử dụng công nghệ và chi phí thẻ thấp.

Sự khác nhau lớn nhất giữa thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế là thẻ ghi nợ nội địa chỉ sử dụng được trong phạm vi trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế được chấp nhận và sử dụng rộng hơn trên toàn thế giới.

Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa
Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Như tên gọi của nó, thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng trong phạm vi toàn cầu. Nó sẽ là công cụ giúp bạn giao dịch trên khắp thế giới. Ví dụ khi bạn muốn mua một món hàng trên Amazon, chỉ cần điền đầy đủ thông tin thanh toán, thẻ sẽ giúp bạn có được món đồ mong muốn mà chỉ cần ngồi tại nhà.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (còn gọi là Visa Debit)

Đứng đằng sau là tổ chức Visa, các ngân hàng sẽ liên kết với tổ chức này để phát hàng thẻ. Mọi giao dịch đều được tiến hành thông qua nền tảng Verified by Visa thanh toán vô cùng an toàn. Thẻ được sử dụng tại các điểm chấp nhận  thanh toán có logo Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard (còn gọi là MasterCard Debit)

Được phát hành bởi các ngân hàng trên toàn thế giới có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide. Mọi giao dịch thanh toán đều được tiến hành thông qua nền tảng SecureCode. Thẻ được sử dụng để chi trả online tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán bằng MasterCard.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cầm ô tô uy tín tại Chovayhanoi.com

Chức năng của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?

Thẻ ghi nợ tín dụng có đầy đủ chức năng như một chiếc thẻ thanh toán, bao gồm:

 • Thanh toán online và trực tiếp tại các điểm giao dịch: Thay vì sử dụng tiền mặt, chỉ với 1 thao tác quẹt thẻ đơn giản là bạn đã nhanh chóng thanh toán cho hóa đơn của mình. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi nhân viên thu tiền và không còn nỗi lo đánh mất tiền mặt. Ngoài ra, thẻ ghi nợ quốc tế còn được bảo mật bằng công nghệ Chip EMV. Mọi giao dịch của bạn luôn được bảo vệ an toàn.
 • Nạp – chuyển – rút tiền tại hệ thống ATM: Đây là chức năng cơ bản có trong tất cả các loại thẻ ngân hàng nói chung và thẻ ghi nợ nói riêng. Với hệ thống ATM phủ rộng khắp toàn đất nước, khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ đều có thể nhanh chóng nạp/chuyển/rút tiền tại các cây ATM.
 • Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ATM: Đây là cách thức để bạn đầu tư, tích lũy cho tương lai mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mở sổ tiết kiệm. Bạn có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng và quản lý ngay trên ứng dụng của ngân hàng.
 • Truy vấn số dư: Theo dõi số dư tài khoản qua ATM và ngân hàng điện tử e-Banking nhanh chóng, dễ dàng.
 • In sao kê: Các giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng lưu lại. Bạn có thể in sao kê để kiểm tra lại.

Bên cạnh đó, với thẻ ghi nợ quốc tế của VPbank, khách hàng còn được hưởng nhiều đặc quyền như: Hoàn tiền không giới hạn, Tích lũy dặm bay, Tích điểm đổi quà với mọi chi tiêu,… và các ưu đãi của tổ chức phát hành thẻ Mastercard, Visa,…

>>>Xem thêm: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng đáo hạn thẻ tín dụng nhanh tại Hà Nội.

Chức năng của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?
Chức năng của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?

Lợi ích và bất lợi của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?

Với những tính năng trên, thẻ ghi nợ tín dụng mang lại nhiều giá trị to lớn với cuộc sống.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng ghi nợ

 • An toàn, bảo mật cao: Các dòng thẻ ghi nợ hiện tại đều sử dụng công nghệ chip bảo mật cao và an toàn, tránh mất cắp dữ liệu. Mỗi khách hàng có một tài khoản riêng để có thể theo dõi số tiền có trong thẻ thường xuyên và quản lý chi tiêu. So với dùng tiền mặt, sử dụng thẻ có tính an toàn cao hơn và ít rủi ro.
 • Nhỏ gọn, dễ bảo quản: Nếu những tờ tiền mặt khiến chiếc ví của bạn dày cộp thì thẻ ngân hàng mang đến sự nhỏ gọn tối đa. Bạn sẽ tránh được các trường hợp cướp giật hay mất mát khi sử dụng tiền mặt.
 • Thanh toán 24/7: Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ thanh toán 24/7, bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ ở mọi nơi và mọi thời điểm.
 • Hưởng lãi suất từ số tiền có trong thẻ: Ngoài việc dùng để thanh toán, khoản tiền chưa sử dụng trong thẻ sẽ được ngân hàng trả lãi với lãi suất không kỳ hạn.

Bất lợi khi sử dụng thẻ ghi nợ tín dụng

Bên cạnh những lợi ích trên, thẻ ghi nợ có 2 điểm cần lưu ý.

 • Phải nạp tiền trước mới được sử dụng: Thẻ ghi nợ không có tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”, do đó, bạn cần nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng.
 • Không thể xài quá số tiền trong thẻ: Thẻ ghi nợ không thể chi tiêu vượt quá số dư tối thiểu.
Lợi ích và bất lợi của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?
Lợi ích và bất lợi của thẻ ghi nợ tín dụng là gì?

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ

Song hành với việc sử dụng thẻ ghi nợ tín dụng thì cần có các lưu ý giúp bạn thẻ hiệu quả hơn.

 • Luôn bảo mật mật khẩu thẻ: Mật khẩu thẻ phải luôn được bảo mật và không được tiết lộ với người khác, không ghi lên mặt thẻ và không nên đặt mật khẩu bằng các con số dễ nhớ, con số ngày sinh,..
 • Lưu ý khi làm mất thẻ ghi nợ: Bạn cần gọi điện lên tổng đài của ngân hàng mở thẻ để yêu cầu khoá thẻ ngay lập tức. Hiện nay, nhiều ngân hàng như VPBank đã cung cấp tính năng khoá thẻ thông qua các ứng dụng smart banking (VPBank Online), quá trình thực hiện chỉ mất 3-5 phút. Bạn hãy tải ứng dụng để quản lý chi tiêu cũng như bảo vệ thẻ an toàn.

Kết Luận

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia tại Chovayhanoi.com về thẻ ghi nợ tín dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thẻ ghi nợ tín dụng và các loại thẻ tín dụng ghi nợ.

Nếu bạn đang đau đầu vì đang cần gấp một khoản tiền nhưng chưa biết xoay sở ở đâu, bạn có thể tham khảo ngay các dịch vụ cầm đồ, cho vay của Chovayhanoi.com. Chúng tôi cho vay nhanh với lãi suất cạnh tranh chỉ từ 2%/ tháng, giải ngân nhanh tới 3 tỷ.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ về các loại loại dịch vụ cầm cố tài sản, cầm sổ đỏ, cầm xe ô tô, cầm laptop,…. của tiệm cầm đồ Chovayhanoi.com, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo