Tư vấn thủ tục cầm xe máy không chính chủ

Cầm đồ xe máy là một trong những dịch vụ hiện nay được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Nhưng cầm xe máy không chính chủ thì người đi cầm cần làm những thủ tục gì. Nếu bạn đang có dự định cầm đồ xe máy mà không thuộc chính chủ xe. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

 

Tư vấn thủ tục cầm xe máy không chính chủ
Tư vấn thủ tục cầm xe máy không chính chủ

Điều kiện để cầm xe máy không chính chủ?

Vâng, cầm xe máy là một trong những dịch vụ mà nhiều người lựa chọn hiện nay khi họ gặp khó khăn về tài chính. Việc cầm xe chính chủ thì khá đơn giản bạn chỉ cầm đem xe tới các cửa hàng cầm đồ và thực hiện giao dịch tại đây.

Tuy nhiên đó là với dịch vụ cầm xe chính chủ. Còn với xe không chính chủ thì người đi cầm cần đảm bảo điều kiện gì để đủ thủ tục khi đi cầm

Bạn là công dân 18 tuổi trở lên:

Sở dĩ các tiệm cầm đồ yêu cầu khi đi cầm cần đủ 18 tuổi bởi đây là độ tuổi đã đủ tuổi chịu tránh nhiệm về pháp lý. Hơn nữa, khi ở độ tuổi này bạn cũng có thể dễ dàng “kiện cáo”nếu không may “chọn phải” cửa hàng cầm đồ thiếu uy tín

Chứng minh thư của bạn không bị mờ:

Vâng, với người đi cầm thì loại giấy tờ luôn phải mang theo đó là chứng minh thư của bạn ( của người đi cầm) và quan trọng là các thông tin trong chứng minh thư của bạn không bị mờ

Bạn có giấy tờ chứng minh của bên thứ 3 liên quan tới tài sản cầm cố

Bạn có giấy tờ chứng minh của bên thứ 3 liên quan tới tài sản cầm cố, nghĩa là nếu bạn cầm đồ xe thì bạn cần có giấy tờ chứng minh chiếc xe đó được cho hoặc tặng.

Bạn là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang định cư ở Việt Nam

Điều kiện tiếp theo là bạn là công dân Việt Nam. Nếu bạn là là người nước ngoài đang định cư ở Việt Nam thì các thủ tục cũng tương tự như trên. Và kèm theo hộ chiếu cá nhân..vv

Thủ tục cầm xe không chính chủ?

Để việc cầm đồ xe không chính chủ diễn ra nhanh chóng thì người đi cầm cần chuẩn bị các thủ tục sau:

Bạn mang theo chứng minh thư khi đi cầm

Bạn mang theo cavet xe

Bạn mang theo giấy tờ chứng minh chiếc xe đó bạn được cho hoặc tặng (Hợp đồng mua bán có công chứng của người đứng tên trên cavet với người mang xe đi cầm)

Quy trình cầm đồ xe không chính chủ?

1. Bạn mang xe tới các tiệm cầm đồ:

Bạn thực hiện giao dịch và cung cấp các thông tin cho cửa tiệm cầm đồ như: xe đã sử dụng được bao lâu, xe chạy được khoảng bao  nhiêu km. Từ thông tin này  nhân viên xe định giá chiếc xe của bạn dựa trên các thông tin bạn cung cấp kèm theo các thông tin như: loại xe bạn đang sử dụng là xe gì, xe còn mới hay đã cũ ( đương nhiên xe mới và thịnh hành thì giá sẽ cao hơn và ngược lại ).

2. Sau khi giao dịch thành công, nếu bạn đồng ý với giá trị thực của tiệm cầm đồ đưa ra cũng như phần trăm lãi hàng tháng thì hợp đồng sẽ được ký kết.

3.Nhân viên sẽ đưa xe của bạn về kho bãi.

4. Bạn cầm tiền và ra về.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về tư vấn thủ tục cầm xe máy không chính chủ  trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi dự định cầm xe máy.

Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể tham khảo thêm tại  https://chovayhanoi.com

Hoặc trực tiếp tại:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Website: https://chovayhanoi.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoi2019/
  • Địa chỉ: https://g.page/cho-vay-ha-noi
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo