Thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ và có sang tên được không?

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ? mua tại đây có sao không? có sang tên được không?… là câu hỏi chung của nhiều người muốn mua xe nhưng kinh phí hạn hẹp. Họ nghĩ mua xe cũ sẽ có giá thấp hơn xe mới, nơi người ta nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua xe cũ đó là tiệm cầm đồ.

Có lẽ bạn không biết rằng, khi mua xe tại tiệm cầm đồ nếu may mắn sẽ được chiếc xe chất lượng cao mà giá lại rẻ bằng 1 nửa xe cũ. Nhưng nếu không may thì điều ngược lại sẽ đến với bạn. Đó là lý do bài viết hôm nay của chúng tôi trả lời có nên mua xe cũ ở tiệm dịch vụ cầm đồ không.

Thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ và có sang tên được không? 1

Tại sao mọi người hay thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ?

Tại sao mọi người hay thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ? Trong suy nghĩ của nhiều người Việt thì cầm đồ là một dịch vụ kinh doanh không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, hiện nay có nhiều tiệm cầm đồ xe ô tô được mở ra vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Thậm chí còn có cả một phố riêng cho các dịch vụ cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ là gì

Cầm đồ không phải là một chiêu thức kinh doanh trá hình như nhiều người vẫn lên án. Thực chất dịch vụ cầm đồ là một hình thức cho vay tiền cảu một cá nhân đứng lên với sự thế chấp tài sản hoặc giấy tờ quan trọng của người đi cầm đồ. Để phục vụ nhu cầu vay vốn nhanh của các bạn thì rất nhiều dịch vụ cầm đồ được mọc lên.

Bạn có thể thế chấp những gì tại tiệm cầm đồ

Tại đây bạn có thể thấy nhiều vật dụng có giá trị được người ta mang đi cầm để phục vụ nhu cầu cá nhân. Điển hình như bằng tốt nghiệp đại học, xe đạp, xe máy, hay cả ô tô.

Nhiều người mang tài sản của mình đi cầm cố đến hạn không có tiền lấy lại thì sẽ bị mất đứt luôn. Mà giá trị tiền cầm đồ chỉ bằng 1 phần 5 giá trị của tài sản. Tài sản của khách hàng không có tiền chuộc thì chủ tiệm cầm đồ sẽ mang đi bán với giá rẻ.

Tiệm cầm đồ bán xe máy cũ? cửa hàng có thanh lý xe cũ?

Thông thường các tiệm cầm đồ đếu bán xe máy cũ, lý do họ có nhiều khách hàng thanh lý xe máy cũ. Nhiều khách mất khả năng thanh toán sẽ thanh lý luôn xe máy cho cửa hàng cầm đồ.
Thường các xe máy hay thanh lý nhiều nhất là: SH, wave, dream… với giá thanh lý thường bằng 70-80% giá xe trên thị trường mua bán. Nên giá xe sẽ rẻ hơn kha khá với các cửa hàng bán xe cũ.

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ không? mua có sao không?

Tiệm cầm đồ bán nhiều đồ vật có giá trị với mức giá thấp hơn thị trường. Đặc biệt là các loại xe máy, xe đạp nhưng nhiều người vẫn dè dặt khi mua đồ tại đây. Một số lý do khiến nhiều người thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ, mua xe có sao không?

Mua phải xe không chính chủ, xe bị mất cắp

Việc mua xe tại tiệm cầm đồ như bạn đang chơi một trò chơi may rủi. Bởi các loại xe ở tiệm cầm đồ thường có nguồn gốc không rõ ràng. Và cũng pha tạp xe ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thêm nữa là nhiều tiệm cầm đồ cũng không mấy quan tâm đến nguồn gốc hay giấy tờ của xe được cầm. Họ chỉ thấy cầm được giá rẻ là được. Nhiều xe không có giấy tờ chính chủ, hay thậm chỉ cả xe lấy cắp họ cũng nhận cầm đồ.

Mua phải xe kém chất lượng

Khi nhận xe cầm đồ thì chủ tiệm xe sẽ kiểm tra chất lượng, diện mạo xe để định giá. Tuy nhiên không phải chủ tiệm nào cũng có đủ độ hiểu biết để định giá chất lượng xe. Họ sẽ chỉ nhìn hình thức mà đưa ra giá trị xe. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn có thể mang xe kém chất lượng đi cầm đồ. Ai không may mua phải chiếc xe đó thì sẽ mất khoản phí khá cao.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho chủ đề có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua xe tại tiệm cầm đồ.

có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ

  • Muốn mua được xe chất lượng thì điều đầu tiên bạn nên tìm một tiệm cầm đồ uy tín. Tiệm phải có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, kinh doanh lâu năm. Để biết được điều này thì bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều người thân, bạn bè. Bạn cũng nên tìm hiểu tại một số trang mạng hoặc kênh thông tin uy tín.
  • Điều thứ 2 khi mua xe cũ ở tiệm cầm đồ bạn nên nhờ người quen có kiến thức về xe cộ, máy móc đi cùng. Tìm mua xe có giấy tờ, đăng kí chính chủ đàng hoàng.
  • Điều quan trọng cuối cùng khi mua xe cũ đó là đừng nhìn hình thức. Hãy giữ vững phương châm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Kiểm tra xem tiếng nổ xe có êm không. Xe đã bị bổ máy chưa, có dấu vết va chạm hay hỏng hóc gì không.

Mua xe ở tiệm cầm đồ thì có sang tên đổi chủ được không?

Một câu hỏi quan trọng mà nhiều người mua xe cũ tại tiệm là: Mua xe tiệm cầm đồ có sang tên được không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN ĐƯỢC, nếu như chiếc xe được cầm cố và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Sau đây là những bước thủ tục khi mua xe máy, ô tô cũ ở tiệm cầm đồ bạn nên biết để làm sang tên đổi chủ mới cho chiếc xe mình mua.

  • Chuẩn bị hợp đồng mua bán công chứng với tiệm cầm đồ.
  • Đi rút hồ sơ gốc và đóng thuế trước bạ.
  • Sau đó nộp hồ sơ và bốc biển số mới.
  • Cuối cùng là đi đăng kiểm để đủ điều kiện lưu hành xe.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ, mua xe tại cửa hàng cầm đồ có sao không? có sang tên được không? Nếu muốn mua xe thì hãy tham khảo kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để có nhiều kỹ năng khi mua xe cũ ở tiệm cầm đồ ô tô. Chúc bạn may mắn.

5/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo