Thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ là câu hỏi chung của nhiều người muốn mua xe nhưng kinh phí hạn hẹp. Họ nghĩ mua xe cũ sẽ có giá thấp hơn xe mới. Nơi người ta nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua xe cũ đó là tiệm cầm đồ.

Có lẽ bạn không biết rằng, khi mu axe tại tiệm cầm đồ nếu may mắn sẽ được chiếc xe chất lượng cao mà giá lại rẻ bằng 1 nửa xe cũ. Nhưng nếu không may thì điều ngược lại sẽ đến với bạn. Đó là lý do bài viết hôm nay của chúng tôi trả lời có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Tại sao mọi người hay thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ.

Tại sao mọi người hay thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ? Trong suy nghĩ của nhiều người Việt thì cầm đồ là một dịch vụ kinh doanh không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, hiện nay có nhiều tiệm cầm đồ được mở ra vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Thậm chí còn có cả một phố riêng cho các dịch vụ cầm đồ.

1.1 Dịch vụ cầm đồ là gì.

Cầm đồ không phải là một chiêu thức kinh doanh trá hình như nhiều người vẫn lên án. Thực chất dịch vụ cầm đồ là một hình thức cho vay tiền cảu một cá nhân đứng lên với sự thế chấp tài sản hoặc giấy tờ quan trọng của người đi cầm đồ. Để phục vụ nhu cầu vay vốn nhanh của các bạn thì rất nhiều dịch vụ cầm đồ được mọc lên.

1.2 Bạn có thể thế chấp những gì tại tiệm cầm đồ.

Tại đây bạn có thể thấy nhiều vật dụng có giá trị được người ta mang đi cầm để phục vụ nhu cầu cá nhân. Điển hình như bằng tốt nghiệp đại học, xe đạp, xe máy, hay cả ô tô.

Nhiều người mang tài sản của mình đi cầm cố đến hạn không có tiền lấy lại thì sẽ bị mất đứt luôn. Mà giá trị tiền cầm đồ chỉ bằng 1 phần 5 giá trị của tài sản. Tài sản của khách hàng không có tiền chuộc thì chủ tiệm cầm đồ sẽ mang đi bán với giá rẻ.

2. Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ.

Tiệm cầm đồ bán nhiều đồ vật có giá trị với mức giá thấp hơn thị trường. Đặc biệt là các loại xe máy, xe đạp nhưng nhiều người vẫn dè dặt khi mua đồ tại đây. Một số lý do khiến nhiều người thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ.

2.1 Mua phải xe không chính chủ, xe bị mất cắp.

Việc mua xe tại tiệm cầm đồ như bạn đang chơi một trò chơi may rủi. Bởi các loại xe ở tiệm cầm đồ thường có nguồn gốc không rõ ràng. Và cũng pha tạp xe ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thêm nữa là nhiều tiệm cầm đồ cũng không mấy quan tâm đến nguồn gốc hay giấy tờ của xe được cầm. Họ chỉ thấy cầm được giá rẻ là được. Nhiều xe không có giấy tờ chính chủ, hay thậm chỉ cả xe lấy cắp họ cũng nhận cầm đồ.

2.2 Mua phải xe kém chất lượng.

Khi nhận xe cầm đồ thì chủ tiệm xe sẽ kiểm tra chất lượng, diện mạo xe để định giá. Tuy nhiên không phải chủ tiệm nào cũng có đủ độ hiểu biết để định giá chất lượng xe.

Họ sẽ chỉ nhìn hình thức mà đưa ra giá trị xe. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn có thể mang xe kém chất lượng đi cầm đồ. Ai không may mua phải chiếc xe đó thì sẽ mất khoản phí khá cao.

3. Mách nhau có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho chủ đề có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua xe tại tiệm cầm đồ.

– Muốn mua được xe chất lượng thì điều đầu tiên bạn nên tìm một tiệm cầm đồ uy tín. Tiệm phải có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, kinh doanh lâu năm. Để biết được điều này thì bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều người thân, bạn bè. Bạn cũng nên tìm hiểu tại một số trang mạng hoặc kênh thông tin uy tín.

– Điều thứ 2 khi mua xe cũ ở tiệm cầm đồ bạn nên nhờ người quen có kiến thức về xe cộ, máy móc đi cùng. Tìm mua xe có giấy tờ, đăng kí chính chủ đàng hoàng.

– Điều quan trọng cuối cùng khi mua xe cũ đó là đừng nhìn hình thức. Hãy giữ vững phương châm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Kiểm tra xem tiếng nổ xe có êm không. Xe đã bị bổ máy chưa, có dấu vết va chạm hay hỏng hóc gì không.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Nếu muốn mua xe thì hãy tham khảo kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để có nhiều kỹ năng khi mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Chúc bạn may mắn.

 

Thắc mắc có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ
5 (100%) 9 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

thu-tuc-cam-o-to--xe-may
Thủ tục cầm ô tô xe máy
Nội dung chínhTHỦ TỤC CẦM ĐỒ Ô TÔ XE MÁY1. Thủ tục cầm ô tô xe máy chính chủ tại Dịch ...
Thủ tục cầm xe ô tô đang trả góp
Nội dung chínhTHỦ TỤC CẦM XE Ô TÔ TRẢ GÓP1. Quy trình thủ tục cầm xe ô tô trả góp:1.1 Giấy ...
Dịch vụ cầm xe ô tô tphcm lãi xuất thấp, thủ tục đơn giản
Nội dung chính1. Cầm xe ô tô là gì?2. Tại sao bạn nên chọn cầm xe ô tô của chúng tôi3.  ...
Cầm xe không chính chủ tại Hải Phòng
Nội dung chính1. CHO VAY HÀ NỘI chấp nhận cầm xe không chính chủ tại Hải Phòng2. Dịch vụ của chúng ...
Cầm xe ô tô tại Hải Phòng
Nội dung chínhCẦM ĐỒ Ô TÔ TẠI HẢI PHÒNG UY TÍN1. Thủ tục cần có để sử dụng dịch vụ cầm ...
Dịch vụ cầm đồ, cầm xe ô tô, cầm nhà đất tại Quảng Ninh
Nội dung chínhDỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI QUẢNG NINH1. Các tài sản cầm tại dịch vụ cầm đồ, cầm xe ô ...
Dịch vụ cầm đồ, cầm xe ô tô, cầm nhà đất tại Hải Phòng
Nội dung chínhDỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI HẢI PHÒNG1. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cầm đồ, cầm xe ...
Cầm đồ xe ô tô tải đang trả góp
Nội dung chínhCẦM ĐỒ XE TẢI ĐANG TRẢ GÓP1. Thủ tục cầm xe ô tô tải đang trả góp ngân hàng ...
Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Hà Nội
Cầm giấy tờ ô tô xe máy không chính chủ giá cao Hà Nội
Nội dung chínhCẦM GIẤY TỜ XE KHÔNG CHÍNH CHỦ1. Dịch vụ cầm giấy tờ ô tô xe không chính chủ tại ...
Cầm cố xe ô tô bán tải uy tín - Lãi suất thấp tại Hà Nội
Cầm xe ô tô đang trả góp tại ngân hàng
Nội dung chínhCẦM XE Ô TÔ ĐANG TRẢ GÓP1. Các bước của dịch vụ cầm xe ô tô trả góp tại ...
Dịch vụ cầm cố thế chấp ô tô xe máy tại Hà Nội
Nội dung chínhDỊCH VỤ CẦM ĐỒ XE Ô Ô TÔ1. Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi bạn cầm xe ...
cam-so-do-nha-dat-quan-ha-dong
Cầm sổ đỏ nhà đất quận Hà Đông
Cầm sổ đỏ nhà đất quận Hà Đông là một dịch vụ được nhiều người dùng để thế chấp lấy tiền ...
Dịch vụ cầm cố xe ô tô TOYOTA uy tín - Lãi suất thấp tại Hà Nội
Dịch vụ cầm cố xe ô tô TOYOTA tại Hà Nội
Nội dung chính1. Bạn cần phải làm những công việc gì trước khi quyết định cầm cố xe ô tô của ...
Điện Thoại
Địa Chỉ