Vay đáo hạn ngân hàng và những điều bạn cần lưu ý vay đáo hạn

Vay đáo hạn ngân hàng, đáo hạn ngân hàng, vay đáo hạn là cụm từ được nhiều người tìm kiếm. Nhưng đối với những người đi vay ngân hàng thì không còn quá xa lạ với thuật ngữ này. Tuy nhiên, thuật ngữ này nếu không tìm hiểu kỹ cũng dễ dàng bị nhầm lẫn với những thuật ngữ thông dụng, khiến bản thân người vay sẽ gặp những bất lợi.

Hãy cùng Chovayhanoi.com tìm hiểu về vay đáo hạn ngân hàng là gì, đáo hạn ngân hàng có những hình thức nào,…tất tần tật trong bài viết này nhé.

Vay đáo hạn ngân hàng là gì?

Vay đáo hạn ngân hàng còn được mọi người biết đến là vay theo hạn mức tín dụng, Một cách dễ hiểu thì đây là hình thức vay ngắn hạn dưới 12 tháng.

Mỗi lần bạn rút tiền vay sẽ chỉ được rút trong hạn mức cho phép sẽ cần phải ký một giấy nhận nợ với ngân hàng (còn gọi là khế ước nhận nợ), các giấy nhận nợ có thời hạn từ 3 tháng tới 12 tháng tùy vào loại hình kinh doanh, lĩnh vực của người vay và quyết định cấp tín dụng từ phía ngân hàng.

Thông thường khi đến hạn thanh toán tiền gốc và lãi của những khoản vay đang nằm trong hạn mức tín dụng này mà người vay chưa có khả năng thanh toán được thì cần nhờ tới dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn có tên tiếng anh là Maturity và được hiểu là thời điểm để thanh toán hoặc hoàn trả lại là khoản tiền nào đó cho đơn vị cho vay khi đã đến kỳ hạn phải trả.

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc còn có thể hiểu là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Có một số ngân hàng lại sử dụng thuật ngữ đáo nợ ngân hàng để thay thế. Các chuyên gia nhận định rằng, hành động đáo hạn ngân hàng thực chất là hành vi xấu. Qua hành vi này, những nợ xấu (chưa có khả năng chi trả khi hết hạn vay mượn) được che dấu.

Có một số ngân hàng lại sử dụng thuật ngữ đáo nợ ngân hàng để thay thế cho vay đáo hạn ngân hàng.

Nợ xấu là gì? Nợ xấu có thể hiểu là khi bạn không đủ khả năng đáo hạn ngân hàng để tiếp tục chu kỳ vay mới, thì ngân hàng có quyền thu tài sản của bạn để thu hồi vốn. Điều đáng nói ở đây là bản chất bạn đang không đủ khả năng trả nợ, trường hợp bạn không được vay đáo hạn ngân hàng thì bạn được xếp vào nhóm nợ xấu.

Hậu quả nợ xấu là gì? Một khi bạn đã mang trong mình nợ xấu trên toàn hệ thống ngân hàng, thì khả năng vay vốn sau này của bạn sẽ rất khó khăn.

Thông thường khi đến thời hạn phải thanh toán gốc lẫn lãi cho những khoản vay mà người vay chưa thanh toán ngay được thì sẽ tìm đến hình thức vay đáo hạn ngân hàng. Bạn có thể chọn lựa các cách vay đáo hạn ngân hàng phù hợp với tình hình hiện tại của mình là:

  • Đáo hạn tại chỗ
  • Đáo hạn chuyên vùng
  • Vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng/Tìm tới dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng của các đơn vị tài chính.

(*)Lưu ý: Dù là chọn hình thức nào đi nữa thì khoản nợ của bạn vẫn ở đó, nó chỉ giải quyết được tình trạng tạm thời trước mắt. Do vậy, bạn nên mong chóng xoay sở để có thể trả hết khoản nợ một cách nhanh chóng nhất.

Tóm lại, với nhiều khách hàng không đủ khả năng tất toán khoản vay thì dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng được ra đời để sử dụng phục vụ nhu cầu cần thiết cho người vay không đủ khả năng trả nợ đó.

>>>Xem thêm: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng đáo hạn thẻ tín dụng nhanh tại Hà Nội.

Đáo hạn ngân hàng là gì?
Đáo hạn ngân hàng là gì?

Có những loại hình thức vay đáo hạn ngân hàng nào?

Trên thị trường hiện nay đang có 2 hình thức vay đáo hạn ngân hàng phổ biến nhất là đáo hạn khoản vay và đáo hạn gửi tiết kiệm.

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn khoản vay có tên gọi khác là đáo nợ ngân hàng hoặc đáo hạn nợ. Người vay có thể gia hạn khoản vay cũ và mở thêm một hợp đồng vay mới. Với hình thức này, bạn có thể lấy tiền của hợp đồng vay mới để thanh toán khoản nợ cho hợp đồng vay cũ.

Thị trường tín dụng có một dịch vụ được quảng cáo khá nhiều trên mạng là vay đáo hạn thẻ tín dụng. Thực chất, hình thức đáo hạn này nằm trong nhóm đáo hạn khoản vay. Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng mà được các đơn vị bên ngoài cung cấp chứa nhiều rủi ro nên người vay cần hết sức cẩn thận và cân nhắc khi tham gia.

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Khi đến hạn rút tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền không có nhu cầu rút hoặc không tới ngân hàng làm thủ tục nhận tiền khi sổ tiết kiệm đến hạn thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn hợp đồng gửi tiền với mức lãi suất tính theo thời điểm hiện tại và kỳ hạn giống như kỳ hạn trước đó của người gửi.

Phí vay đáo hạn ngân hàng

Với trường hợp đáo hạn tiền gửi, người gửi sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí đáo hạn gửi tiết kiệm nào.

Trường hợp đáo hạn khoản vay thì mỗi ngân hàng sẽ có các quy định về phí đáo hạn khác nhau. Phí vay đáo hạn thế chấp thường sẽ dao động trong khoảng từ 0,3 tới 0,5%/ngày. Còn phí đáo hạn vay tín chấp sẽ trong khoảng từ 0,5 tới 0,7%/ngày. Với các khoản vay lớn hơn hoặc có thời gian đáo hạn dài thì mức phí đáo hạn thường ít hơn.

Dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng là gì?

Vay đáo hạn ngân hàng phát sinh khi người vay có khoản nợ tại ngân hàng mà đã đến thời điểm trả nợ nhưng chưa có khả năng chi trả. Lúc này, người vay sẽ phải tìm nguồn tiền khác để trả, sau đó được ngân hàng tiếp tục cho vay với khoản vay mới. Cũng chính vì vậy mà dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng xuất hiện.

Dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng sẽ giúp người vay trong thời điểm khó khăn về tài chính khi ngày đáo hạn gần kề nhưng chưa thể hoàn thành việc thanh toán. Khi sử dụng dịch vụ này, người vay cần tìm hiểu kỹ thủ tục và thỏa thuận mức phí đáo hạn với bên cung cấp dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng.

Bạn nên cân nhắc xem bản thân có khả năng trả nợ không và chuẩn bị trước ngày đáo hạn khoảng 7 – 10 ngày. Tránh trường hợp sát ngày đáo hạn mới thông báo cho ngân hàng và sử dụng dịch vụ đáo hạn. Điều này có thể gây khó khăn cho việc thu xếp vốn đáo hạn và dễ bị ngân hàng chuyển sang nhóm nợ xấu.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cầm ô tô uy tín tại Chovayhanoi.com

Dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng
Dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng

Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

Tuy việc đáo hạn ngân hàng là điều những người đi vay không hề mong muốn xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải trường hợp cần phải vay đáo hạn ngân hàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn nắm rõ những điều cần lưu ý về đáo hạn ngân hàng là có thể an tâm thực hiện:

  • Lựa chọn cách vay đáo hạn ngân hàng phù hợp với bản thân.
  • Tùy từng đơn vị ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ khác nhau để làm thủ tục đáo hạn. Vì thế, bạn càng nên hỏi kỹ thông tin với ngân hàng trước khi thực hiện.
  • Vì đến hạn mà phải thanh toán đáo hạn khoản nợ thật nhanh chóng mà nhiều người bị mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưởng. Do không đọc kỹ điều khoản, do gấp rút cần tiền,… Bạn phải hết sức thận trọng và bình tĩnh để không rơi vào hoàn cảnh này.
  • Tuy ngân hàng vẫn cung cấp dịch vụ đáo hạn khoản vay nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng của các đơn vị tài chính. Vì thế, để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực là bạn nên tìm đến dịch vụ vay đáo hạn uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi tình trạng “Tiền mất tật mang” hoặc bị lừa đảo.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cầm sổ đỏ, sổ hồng tại tiệm cầm đồ Chovayhanoi.com

Những điều cần biết khi vay đáo hạn ngân hàng
Những điều cần biết khi vay đáo hạn ngân hàng

Kết luận

Tuy dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng có thể “cứu” khách hàng trong những thời điểm khó khăn khi phải thực hiện thanh toán nợ nần với ngân hàng. Tuy nhiên, như đã nói, đây là hành vi xấu không nên quá lạm dụng. Vì vậy, bản thân người sử dụng dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng cần xem xét lại và khi sử dụng thì phải thận trọng để mang lại kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp bạn cần vay tiền bằng hình thức cầm cố tài sản, có thể tham khảo đơn vị hỗ trợ tài chính Chovayhanoi.com – Địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, cầm đồ, cho vay, vay đáo hạn ngân hàng uy tín, nổi tiếng với dịch vụ phủ rộng khắp toàn quốc, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp tận tình tận nơi khách hàng ở.

Bên cạnh đó, với hơn 10 năm liên tục hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính, Chovayhanoi có nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng giải quyết khó khăn tài chính một cách nhanh chóng nhất (chỉ 15 – 30 phút bạn sẽ được giải ngân với khoản tiền lớn).

Trên đây là những chia sẻ của Chovayhanoi cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới vay đáo hạn ngân hàng là gì, có những loại vay đáo hạn nào và và những điều bạn cần lưu ý vay đáo hạn. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vay đáo hạn ngân hàng và đã có cho mình kiến thức hữu ích.

Nếu bạn đang đau đầu vì đang cần vay gấp một khoản tiền nhưng chưa biết xoay sở ở đâu, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng hoặc các dịch vụ cầm đồ, cho vay của Chovayhanoi.com. Chúng tôi cho vay nhanh với lãi suất cạnh tranh chỉ từ 2%/ tháng, giải ngân nhanh tới 3 tỷ.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ về các loại loại dịch vụ cầm cố tài sản, cầm sổ đỏ, cầm xe ô tô, cầm laptop,…. của tiệm cầm đồ Chovayhanoi.com, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo