Thủ tục cầm ô tô xe máy – NHANH GỌN THUẬN TIỆN

Thủ tục cầm ô tô xe máy tại Hà Nội gồm những gì? Thủ tục có phức tạp hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Cầm đồ hiện nay đã đi sâu vào từng ngõ nhỏ, vào từng doanh nghiệp. Trong kinh doanh hay khi đi làm ăn, cần xoay vòng vốn nhanh, thời gian dòng tiền quay lại lẹ, các doanh nghiệp thường chọn giải pháp cầm đồ, đặc biệt là cầm cố xe ô tô, để theo kịp vấn đề thời gian. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn và làm thủ tục cầm cố xe ô tô nhanh chóng hơn.

Xem thêm>> https://chovayhanoi.com/thu-tuc-cam-xe-o-to-dang-tra-gop/

THỦ TỤC CẦM Ô TÔ XE MÁY

Các bạn lo lắng khi quyết định cầm ô tô, xe máy nhưng chưa biết gì về các thủ tục cần thiết? Các thủ tục cầm ô tô xe máy tại những địa điểm bạn biết thường rất rườm rà và mất thời gian chờ đợi ? Đừng lo, chỉ cần lựa chọn dịch vụ cho vay Hà Nội tại, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cầm cố xe cộ với những thủ tục cực kì đơn giản ngay tại chính địa điểm các bạn lựa chọn.

Chúng tôi không lợi dụng lúc khách hàng khó khăn để bắt chẹt tăng lãi suất trong suốt quá trình cầm cố ô tô xe máy mà luôn có sự ưu đãi nhất cho khách hàng.

thu-tuc-cam-o-to--xe-may

Bạn vẫn lo lắng về thủ tục cầm ô tô, xe máy ?

1. Thủ tục cầm ô tô xe máy chính chủ tại Dịch vụ cho vay Hà Nội

Để tiến hành thực hiện cầm ô tô xe máy với hạn mức lên đến 90% giá trị tài sản, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

– Xe đã đăng ký chính chủ tên bạn

– Giấy tờ xe chính chủ tên bạn và bạn nên là người có hộ khẩu tại Hà Nội

– CMND/ Thẻ căn cước để chúng tôi có thể đối chiếu thông tin.

– Sổ hộ khẩu bản chính để chúng tôi có thể đối chiếu thông tin.

Chúng ta sẽ có một cuộc gặp gỡ tại địa chỉ mà các bạn lựa chọn. Chúng tôi hoàn toàn trên tinh thần muốn giúp đỡ các bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, chính vì thế, các bạn có thể tin tưởng để bày tỏ những mong muốn , nhu cầu vay vốn, cầm cố tài sản của mình với chúng tôi để cả hai có thể đi đến những thoả thuận cuối cùng tốt nhất dành cho các bạn.

2. Thủ tục cầm ô tô xe máy không chính chủ tại Cho vay Hà Nội:

Thủ tục cầm ô tô xe máy không chính chủ nghĩa là chiếc xe ô tô đi cầm có giấy tờ xe đứng tên một người khác, không phải người đi cầm chiếc xe trên.

Với loại xe này giấy tờ đòi hỏi minh bạch đầy đủ các loại như sau:

– CMND, sổ hộ khẩu của khách hàng,

– Giấy tờ xe bản gốc

– Sổ đăng kiểm nếu có

– Giấy ủy quyền, hoặc mua bán có công chứng của chủ xe đối với người đi cầm, hoặc có thể xin xác nhận từ Ủy ban nhân dân phường xã nơi cư chú là chiếc xe trên là thuộc quyền sở hữu của người mang đi cầm cố.

3. Thủ tục cầm ô tô xe máy trả góp ngân hàng

Trường hợp này rất phúc tạp, thủ tục cầm ô tô xe máy rất nhiều vì xe lúc này đã chung quyền sở hữu, ô tô hay xe máy trả góp thì không đơn giản như các trường hợp khác, do rất nhiều tiệm cầm đồ sẽ không chấp nhận cầm loại tài sản này. Do đó, khách hàng cũng cần phải tìm hiểu kỹ, tiệm cầm đồ nào sẽ hỗ trợ, tiệm cầm đồ nào không. Khi đã chọn được cho mình tiệm cầm đồ rồi, khách hàng sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau:

– CMND, bằng lái xe hoặc thẻ căn cước.

– Sổ đăng kiểm xe.

– Bản sao giấy tờ xe, cavet xe mà ngân hàng cấp cho bạn, có đóng dấu xác nhận thời gian hiệu lực nhé.

– Sổ hổ khẩu bản gốc của người đi vay, đây là điều rất cần thiết để xác định việc cầm là hợp pháp.

thủ tục cầm ô tô xe máy

Dịch vụ cho vay Hà Nội – Nơi giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính

4. Dịch vụ cho vay, cầm ô tô xe máy tại Hà Nội

Với hạn mức lãi suất chỉ từ 2% đến 3%, Dịch vụ cho vay Hà Nội hoàn toàn là địa chỉ lý tưởng cho mọi khách hàng có nhu cầu cần tiền để thực hiện các ý định, dự án lớn lao trong cuộc sống. Chỉ với 5 phút kiểm tra xe, các loại giấy tờ xe và thực hiện ký hợp đồng giao dịch tiền mặt, chúng tôi cam kết, đảm bảo không giữ xe, tài sản của các bạn trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực và các bạn vẫn thanh toán khoản vay đúng hạn. Thật tiện lợi! Đúng không nào ?

Dịch vụ cho vay Hà Nội tại website www.chovayhanoi.com vẫn luôn mong muốn đem đến cho các bạn giải pháp tài chính tối ưu nhất với thủ tục cầm ô tô xe máy, tài sản nhà đất,.. đơn giản và nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hữu ích. Dịch vụ cầm ô tô xe máy uy tín Hà Nội, đảm bảo uy tín, bảo mật thông tin vay của các bạn, thủ tục cực nhanh luôn.

Xem thêm>> Cầm xe ô tô trả góp

Xem thêm>> Cầm xe ô tô không chính chủ

5. Chúng tôi xin trích dẫn văn bản pháp luật để các bạn tham khảo thêm như sau:

Căn cứ theo điều 4 Nghị định 102/2017/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký biện pháp bảo đảm thì, hợp đồng cầm cố ô tô, xe máy không cần đăng ký giao dịch bảo đảm với cơ quan có thẩm quyền.

Hợp đồng cầm cố có hiệu lực từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

5.1 Chuyển giao ô tô, xe máy cầm cố và giấy tờ xe

Khác với thế chấp, khi cầm cố ô tô, xe máy bên cầm cố sẽ phải chuyển giao ô tô, xe máy và giấy chứng nhận đăng ký xe cho bên nhận cầm cố. Dưới đây là một số lưu ý khi chuyển giao ô tô, xe máy cầm cố:

 • Việc chuyển giao ô tô, xe máy giữa bên cầm cố và bên nhận cầm cố được thực hiện khi hai bên đã ký hợp đồng cầm cố
 • Khi chuyển giao  ô tô, xe máy hai bên phải lập biên bản ghi nhận những tài sản, giấy tờ bàn giao. Trong đó ghi rõ thông tin Biển số xe, loại xe, năm sản xuất, màu xe, số khung, số máy, tình trạng xe…. Biên bản này được lập phải được lập thành ít nhất 02 bản và có chữ ký của bên cầm cố và bên nhận cầm cố

5.2 Quyền và nghĩa vụ của các bên khi giao kết hợp đồng cầm cố

5.2.1 Quyền và nghĩa vụ của bên cầm cố

 • Yêu cầu bên nhận cầm cố chấm dứt việc sử dụng ô tô, xe máy cầm cố trong trường hợp cho thuê, cho mượn có nguy cơ làm hư hỏng, mất giá trị của ô tô, xe máy
 •  Yêu cầu bên nhận cầm cố trả lại tài  ô tô, xe máy  và giấy tờ xe khi nghĩa vụ được bảo đảm bằng cầm cố chấm dứt.
 • Yêu cầu bên nhận cầm cố bồi thường thiệt hại xảy ra đối với ô tô, xe máy trong thời gian bên nhận cầm cố nhận bàn giao tài sản
 • Được bán, thay thế, trao đổi, tặng cho ô tô, xe máy nếu được bên nhận cầm cố đồng ý
 • Bàn giao ô tô, xe máy và giấy tờ xe cho bên nhận cầm cố
 • Báo cho bên nhận cầm cố biết về quyền lợi của người thứ ba đối với ô tô, xe máy cầm cố.

5.2.2 Quyền và nghĩa vụ của bên nhận cầm cố

 • Bảo quản, giữ gìn ô tô, xe máy cầm cố; nếu làm mất, thất lạc hoặc hư hỏng ô tô, xe máy cầm cố thì phải bồi thường thiệt hại cho bên cầm cố.
 • Không được bán, trao đổi, tặng cho, sử dụng ô tô, xe máy cầm cố để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ khác.
 • Không được cho thuê, cho mượn, khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ ô tô cầm cố, trừ trường hợp có thỏa thuận khác và được bên cầm cố đồng ý
 • Trả lại ô tô, xe máy cầm cố và giấy tờ xe khi nghĩa vụ được bảo đảm bằng cầm cố chấm dứt hoặc được thay thế bằng biện pháp bảo đảm khác.
 • Yêu cầu người đang chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật ô tô, xe máy cầm cố trả lại tài sản đó.
 • Xử lý ô tô, xe máy cầm cố theo phương thức đã thỏa thuận.

Thủ tục cầm ô tô xe máy - NHANH GỌN THUẬN TIỆN 1

6. Trình tự khi làm thủ tục cầm ô tô xe máy không chính chủ

6.1 Xe không chính chủ là gì?

Ô tô xe máy không chính chủ ở đây chúng ta hiểu theo nghĩa như sau: Đó là tài sản mà ta đã sử dụng và sở hữu nhưng ta chưa sang tên chính chủ thôi, về mặt pháp lý thì chúng ta đã làm hợp đồng mua bán hay ủy quyền rồi, chẳng qua ta không có thời gian để đi sang tên. Việc phòng công chứng đã đóng dấu đỏ thì chứng tỏ nó đã là tài sản của ta rồi.

6.2 Trình tự cầm ô tô xe máy không chính chủ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết khi mang ô tô xe máy đi cầm. Khách hàng giao xe và giấy tờ đó cho chủ tiệm cầm đồ. Bên cung cấp dịch vụ cầm đồ sẽ tiến hành đối chiếu các loại giấy tờ để xác minh.

Sau khi đối chiếu thông tin thấy chính xác, chủ tiệm cầm đồ sẽ đưa hợp đồng cầm đồ cho khách hàng. Trong đó, có mức lãi suất cụ thể cho từng loại dịch vụ, từng món đồ khách hàng mang đi cầm.

Khách hàng sau khi đọc xong những thỏa thuận trong hợp đồng nếu đồng ý thì sẽ kí vào hợp đồng. Khi kí vào hợp đồng đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận mọi điều khoản trong hợp đồng và có trách nhiệm phải thực hiện theo.

Bên chủ tiệm cầm đồ nhận lại hợp đồng và tiến hành thanh toán số tiền như đã thỏa thuận, viết giấy biên nhận hẹn ngày trả lại đồ cho khách hàng.

Trên đây là điều kiện và thủ tục cầm ô tô xe máy. Thật đơn giản phải không nào. Nếu bạn đang cần tiền gấp hãy mang ngay tài sản là ô tô xe máy của mình đến Cho Vay Hà Nội uy tín để cầm nhé! Bạn sẽ nhận được số tiền còn nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *