10 lượt xem

Có nên Start up dự án mở tiệm dịch vụ cầm đồ hay không?

Có nên Start up dự án mở dịch vụ cầm đồ hay không? một câu hỏi mà tôi đau đáu bây lâu nay, vì trước đây mình chỉ làm cầm đồ xe ô tô tại Hà Nội online chứ mở hẳn một tiệm dịch vụ cầm đồ lớn thì chưa chuẩn bị tư tưởng.

Mô hình start up cầm đồ hiện nay mang đến sự thay đổi cũng như cái nhìn khác đi của mọi người về dịch vụ cầm đồ. Vẫn còn rất nhiều khó khăn và thử thách dành cho các bạn trẻ, tuy nhiên nếu kiên trì và định hướng đúng đắn đều có thể khởi nghiệp thành công.

có nên starup dịch vụ cầm đồ
Trong rất nhiều mô hình start up hiện nay, mô hình cầm đồ hiện đang tạo được sự chú ý lớn trong giới trẻ. Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về mô hình này, hãy cùng tìm hiểu để thấy mặt tích cực của dịch vụ này nhé

1. Lý do cầm đồ trở thành mô hình start up mới hiện nay

Dịch vụ cầm đồ ngày càng trở nên hot bởi nó mang lại lợi nhuận cao, hấp dẫn. Nhưng cũng không thể phủ nhận những khó khăn, đôi khi là sự mạo hiểm của ngành nghề này. Điều đó khiến cho nhiều người có ý định mở tiệm cầm đồ băn khoăn không biết có nên mở dịch vụ cầm đồ hay không?

Nhận thấy đặc điểm của dịch vụ cầm đồ đó là nơi huy động được một số tiền trong thời gian ngắn nhất để giải quyết, xử lý các công việc cần thiết trước mắt. Và đây cũng chính là một kênh kinh doanh vô cùng tiềm năng và hiệu quả. Vì vậy mô hình cầm đồ đã trở thành mô hình start up được nhiều người lựa chọn. Dịch vụ cầm đồ đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên chỉ là các cá nhân nhỏ lẻ đứng ra mở tiệm cầm đồ để giải quyết nhu cầu cần tiền nhanh của một số đối tượng.

Không chỉ với nghề cầm đồ mà với bất kì ngành nghề kinh doanh nào trước khi bắt đầu chúng ta cũng cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của ngành đó. Tức là chúng ta phải xác định trước được có thể nhận được những gì và mất những gì.

2. Khái niệm Start up dịch vụ cầm đồ

Trước tiên, bạn cần hiểu dịch vụ cầm đồ là gì? Dịch vụ cầm đồ là một hình thức cho vay tiền. Người vay tiền muốn có tiền thì phải đem đồ đến cầm cố. Chủ tiệm cầm đồ sẽ dựa trên món đồ đó để định giá giá trị tương ứng và làm hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Người đi cầm đồ thì được lấy luôn số tiền mình đang cần để dùng cho việc khác còn chủ cầm đồ thì thu lợi nhuận qua việc tính lãi theo ngày cầm đồ. Như vậy, xét về cái lợi thì dịch vụ cầm đồ mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Ngoài ra, dịch vụ cầm đồ không còn xấu như người ta vẫn nghĩ bởi vì pháp luật đã can thiệp vào, kiểm tra nghiêm ngặt, hạn chế tình trạng lừa đảo. Các tiệm cầm đồ đều có quy trình thủ tục cầm đồ rõ ràng, lãi suất hợp lý, không chèn ép người đi cầm đồ.

3. Rủi ro khi start up bằng mô hình dịch vụ cầm đồ

Hiện nay có rất nhiều cửa tiệm cầm đồ đang hoạt động. Tuy nhiên với nhu cầu vay của đại bộ phận dân cư ngày càng lớn nhưng chất lượng của các dịch vụ cầm đồ không tương xứng nên khó đáp ứng được nhu cầu khách hàng hiện nay. Và đây cũng chính là thách thức đối với các mô hình start up cầm đồ.

Để khách hàng có thể cảm nhận được đây là dịch vụ đáng tin cậy, nhanh chóng và thân thiện nhất. Phải cung cấp sản phẩm dịch vụ cầm đồ đáp ứng nhu cầu của người dùng, xây dựng quy trình phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Bên cạnh những gì chủ cầm đồ thu được thì cũng có rủi ro. Đó có thể là tiệm cầm đồ của mình chưa được tin tưởng, có rất ít khách, tiền lãi không đủ dẫn đến phá sản. Đó có thể là bị người đi cầm đồ lừa đảo. Họ ăn trộm ăn cắp đồ ở đâu đó rồi mang đi cầm lấy tiền và trốn luôn, không cần chuộc lại đồ. Như thế, chủ cầm đồ sẽ bị thiệt hại. Vì thế, chủ cầm đồ cần phải tinh ý, nhạy bén, nhận biết đâu là đối tượng khả nghi để tránh.

 Nhưng để kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì cần phải có bản lĩnh, sẵn sàng đối đầu với những rủi ro và chấp nhận mạo hiểm. Vậy nên, nếu cảm thấy đủ tự tin và bản lĩnh thì bạn hãy cứ làm nghề mình theo đuổi. Khi chúng ta kinh doanh bất kì một ngành nghề nào cũng đều có rủi ro, không thể tránh khỏi. Nói chung, dịch vụ cầm đồ mang lại lợi nhuận khá cao, bạn có thể giàu lên rất nhanh nhưng cũng có nhiều mặt trái mà bạn cần biết để tránh nhé.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *