Cầm nhà không sổ đỏ

Cầm nhà không sổ đỏ hay còn gọi là thế chấp nhà chưa có sổ đỏ. Cầm nhà giấy tờ tay là hình thức cầm cố không xa lạ tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, vì lượng nhà không có sổ đỏ ở nơi đây là nhiều vô cùng. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì nó không được pháp luật bảo lãnh lý do không có căn cứ là sổ đỏ cầm tay. Nguyên nhân nhà không có sổ thường nhu sau: nhà thuộc diện quy hoạch, nhà dạng chung cư giá rẻ, chung cư mini, nhà tập thể được phân lô, nhà trên đất trồng cây…

Vậy dịch vụ cầm nhà không có sổ đỏ khác gì với cầm sổ đỏ hay không ??? Cầm nhà không sổ đỏ có được giá cao hay không ??? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ này nhé.

Cầm nhà không có sổ đỏ có được không

Hiện nay hầu hết các cơ sở cầm đồ hay ngân hàng ưu tiên nhận tài sản thế chấp nhà đất đã có sổ đỏ. Đối với cầm nhà không sổ đỏ (chưa cập nhật Nhà vào Sổ đỏ) thì hiện cũng khá khó vay. Và mức vay cũng không lớn. Tuy nhiên, còn tùy từng Ngân hàng  hay cơ sở cầm đồ sẽ xem xét điều kiện về bất động sản. Và khả năng tài chính của khách hàng, theo đó sẽ quyết định có cấp tín dụng hay không.

Dịch vụ cầm nhà không sổ đỏ ở Hà Nội
Dịch vụ cầm nhà không sổ đỏ ở Hà Nội

Một số cơ sở cầm sẽ yêu cầu khách hàng hợp thức hoá giữa nhà và đất để ra sổ hồng mới được vay vốn. Một số cơ sở vẫn chấp nhận cho khách hàng thế chấp sổ đỏ. Và chỉ cho vay trên giá trị quyền sở hữu đất (không tính giá trị nhà). Với tổng thu nhập chứng minh được của hai Vợ chồng khoảng 15 triệu. Nếu tài sản tốt bạn hoàn toàn có thể vay vốn thế chấp ở cơ sở được. Mức vay tối đa không quá 80% giá trị tài sản thế chấp theo thẩm định của Ngân hàng.

Các giấy tờ cần có khi đi cầm nhà không sổ đỏ.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết khi cầm nhà không sổ đỏ, nhận cầm nhà giấy tay, cầm nhà giấy tờ tay. Đối với cầm cố này theo chúng tôi có 2 loại trường hợp như sau: cầm nhà không sổ đỏ chính chủ, cầm nhà không sổ đỏ không chính chủ.

Cầm nhà không sổ đỏ không chính chủ.

Đây là nhà đi cầm có giấy tờ nhà đứng tên một người khác, không phải người chính chủ đi cầm. Với loại cầm nhà không sổ đỏ không chính chủ này cần có thời gian để thẩm định hồ sơ và thủ tục làm việc khá phức tạp.

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của bạn. Sổ hộ khẩu của người đứng tên.
 • Hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư( bản photo)
 • Giấy ủy quyền, hoặc mua bán có công chứng của chủ nhà đối với người đi cầm

Cầm nhà không sổ đỏ chính chủ.

Đối với các loại nhà không sổ đỏ mà tên trên hợp đồng với chủ đầu tư trùng với người mang đi cầm đồ thì thủ tục cầm cố nhà cực kì đơn giản và nhanh chóng. Trước khi đi bạn hãy kiểm tra thật kĩ các giấy tờ sau để mang theo người.

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của bạn
 • Hợp đồng mua bán với chủ đầu từ (bản chính)
 • Sổ hộ khẩu gia đình.

Rủi ro khi cầm nhà không sổ đỏ

Thông thường khi người dân mua nhà không có sổ đỏ, họ có thể mua nhà với mức giá rất thấp. Tuy nhiên đây là một quyết định mạo hiểm, và tiềm ẩn nhiều rủi ro về gốc đọ pháp lí cũng như thực tiễn.

Rủi ro tranh chấp

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, với những tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu như nhà ở, ô tô, xe máy… thì việc chuyển nhượng bắt buộc phải lập thành văn bản, phải được công chứng, chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, bên mua có trách nhiệm liên hệ với cơ quan đăng ký quyền sở hữu tài sản để thực hiện thủ tục trước bạ sang tên.

Theo quy định tại Điều 35 Luật Công chứng, Phòng công chứng chỉ chứng nhận hợp đồng mua bán nhà ở khi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu. Do vậy, việc mua bán đối với nhà ở chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì chỉ có thể là hợp đồng viết tay. Trường hợp có tranh chấp thì việc mua bán nhà viết tay sẽ bị vô hiệu. Điều 137 Bộ luật dân sự quy định khi hợp đồng vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, bên có lỗi phải bồi thường.

Khó xác minh nguồn gốc tài sản.

Tài sản không dược cấp giấy chứng nhận nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản. Do vậy tiềm ẩn nhiều rủi ro khi chúng ta thực hiện một giao dịch cầm cố, hay về các mặt pháp lí đối với pháp luật.

Cầm nhà không sổ đỏ ở Hà Nội lãi suất thấp
Cầm nhà không sổ đỏ ở Hà Nội lãi suất thấp

Lãi suất khi cầm nhà không sổ đỏ

Trong dịch vụ cầm đồ, lãi suất vẫn luôn được quan tâm hơn cả. Các bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề lãi suất đối với việc cầm sổ đổ không giấy tờ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì có nhiều loại lãi xuất khác nhau cho loại dịch vụ cầm nhà không sổ đỏ này. Ví dụ như: nhà ở đâu ghì, nhà chung cư hay nhà mặt đất, độ đẹp của căn nhà. Tùy thuộc vào giấy tờ nhà, giá trị nhà, độ uy tín của chủ nhà, giấy tờ tùy thân của chủ nhà. Nhưng chúng tôi thường có 2 loại lãi suất như sau để các bạn tham khảo.

 • Lãi suất theo ngày : giá chỉ từ 1.700đ/1 Triệu.
 • Lãi suất theo tháng: giá từ 3%-5% giá trị hợp đồng vay.

Đây là mức lãi tham khảo mà chúng tôi đưa ra vì lãi cầm nhà không sổ đỏ thường linh động và không cố định trong các trường hợp khác nhau. Và số tiền giải ngân của các bạn bao nhiêu để cơ sở bạn tin tưởng có thể tính mức lãi suất của bạn.

Số tiền cầm đồ nhà đất không có sổ đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất là tùy vào doanh nghiệp cầm đồ. Điều kiện cầm cố và uy tín của người đem bằng đi cầm cố, giá trị cầm căn nhà đó sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể ước lượng bằng cách quy đổi giá trị. Căn cứ vào giá trị nhà đang rao bán trên thị trường, từ đó tính ra % giá trị xe đi cầm cố. Theo khảo sát bên chúng tôi thì giá trị vay khoảng 50-60% giá trị được định giá.

Cầm nhà giấy tay ở Hà Nội

Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng đầy đủ, một khi bạn có vấn đề về kinh tế mà cần đến việc cầm nhà đất. Nhưng căn nhà của bạn lại không có sổ đỏ để chứng thực thì làm sao. Việc căn nhà của bạn không giấy tờ rất trong việc đi cầm cố và có thể cầm được nhưng không đáng bao nhiêu. Hãy đến với chovayhanoi.com mọi vấn đề của bạn khi cầm nhà không sổ đỏ sẽ được giải quyết

 • Cầm nhà không giấy tờ bạn vẫn toàn quyền sử dụng nhà.
 • Nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, tư vấn nhiệt tình và đặc biệt tư vấn miễn phí.
 • Tuyệt đối giữ bí mật thông tin khách hàng.
 • Hợp đồng nhanh gọn, không cầu kỳ.
 • Lãi suất thấp nhất Hà Nội.

Chúng tôi có một vài kinh nghiệm cho các bạn khi cầm nhà không sổ đỏ.

 • Nên chọn địa chỉ rõ ràng, nhiều người tin tưởng. Để nhằm tránh kẻ gian lợi dụng.
 • Nên chọn địa chỉ cầm đồ có mức lãi suất thấp, để đáp ứng khả năng tài chính của bạn.
 • Chọn địa chỉ có thể cho khách gia hạn thêm thời gian ít nhất 1-2 lần.

Câu hỏi về cầm nhà không sổ đỏ

Có khá nhiều câu hỏi đặt ra khi muốn cầm nhà không sổ đỏ, chúng tôi xin trích dẫn nguồn từ Nld.com.vn  một bài viết hoàn chỉnh như sau:

Hỏi: Năm 2007, tôi được UBND huyện Thái Thụy cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất ở cho mảnh đất rộng 125m2. Nay tôi đã xây một căn nhà 2 tầng trên mảnh đất này nhưng chưa có GCN quyền sở hữu. Vậy xin hỏi, tôi có được dùng căn nhà này thế chấp cho ngân hàng không?

Cầm nhà không sổ đỏ

Nguyễn Đức Tuyền (tỉnh Thái Bình)

Trả lời:

Điều 179 Luật Đất đai 2013 có nêu quy định:

1. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp được Nhà nước giao trong hạn mức; đất được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất; đất nhận chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhận thừa kế thì có các quyền và nghĩa vụ sau đây:…

g) Thế chấp quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam, tại tổ chức kinh tế khác hoặc cá nhân theo quy định của pháp luật.

Điều 325 Bộ luật Dân sự 2015 về thế chấp quyền sử dụng đất mà không thế chấp tài sản gắn liền với đất cũng nêu quy định:

Trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất mà không thế chấp tài sản gắn liền với đất. Và người sử dụng đất đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất. Thì tài sản được xử lý bao gồm cả tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất mà người sử dụng đất không đồng thời.Là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì khi xử lý quyền sử dụng đất. Chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được tiếp tục sử dụng đất trong phạm vi quyền, nghĩa vụ của mình. Quyền và nghĩa vụ của bên thế chấp trong mối quan hệ với chủ sở hữu tài sản. Gắn liền với đất được chuyển giao cho người nhận chuyển quyền sử dụng đất. Trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Chỉ nhà ở hình thành trong tương lai mới được thế chấp tại ngân hàng khi chưa có sổ đỏ

Thế chấp nhà ở khi chưa có giấy chứng nhận

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1; Điểm a, Khoản 2 Điều 118 Luật Nhà ở 2014 về điều kiện của nhà ở tham gia giao dịch thì:

1. Giao dịch về mua bán, cho thuê mua, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn bằng nhà ở thì nhà ở phải có đủ điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này;

2. Giao dịch về nhà ở sau đây thì nhà ở không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận:

a) Mua bán, thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo quy định tại Khoản 19 Điều 3 Luật Nhà ở:

19. Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng. Và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Căn cứ vào những quy định trên thì Luật Nhà ở đã quy định rõ. Việc thế chấp nhà ở phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Ngoại trừ trường hợp quy định tại Khoản 2, Điều 118 Luật Nhà ở 2014 như đã nêu trên.

Như vậy căn cứ vào các quy định pháp luật nêu trên. Nếu ông Nguyễn Đức Tuyền chưa có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở muốn được thế chấp tại các tổ chức tín dụng. Thì phải thuộc trường hợp thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Nghĩa là nếu ngôi nhà của ông Tuyền là nhà đã hoàn thành. Hiện đang sử dụng mà chưa có Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì không thuộc trường hợp được thế chấp nhà ở cũng không thuộc trường hợp được thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai.

Nguồn: NLD.com.vn

Qua những chia sẻ trên, bạn có thể thấy việc cầm nhà không sổ đỏ hay còn gọi là thế chấp nhà chưa có sổ đỏ, nhà giấy tờ tay… hoàn toàn có giá trị. Nếu có nhu cầu trên xin quý khách liên hệ trực tiếp với hotline để biết chi tiết khoản vay nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • Website: https://chovayhanoi.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanolaisuatthap/
 • Địa chỉ: https://g.page/cho-vay-ha-noi
 • Email: Chovayhanoi.com@gmail.com

Bài viết liên quan

4.9/5 - (150 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *