8 lượt xem

Cầm giấy tờ xe máy và những điều bạn cần biết

Cùng với chứng minh thư thì giấy tờ xe là loại giấy tờ được cầm cố rất nhiều hiện nay. Khi gặp khó khăn về tài chính, giấy tờ xe máy là thứ người khách hàng dễ sử dụng nhất. Cầm giấy tờ xe máy không phải là việc gì xa lạ nhưng không hẳn ai cũng có những hiểu biết cần thiết để đưa ra những thỏa thuận hợp lý. Dưới đây là một số thông tin về cầm giấy tờ xe máy và những điều bạn cần biết.

Xem thêm>> Cầm xe máy Hà Nội

cầm giấy tờ xe máy

1.Ưu điểm của cầm giấy tờ xe máy

Xe máy là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam. Một gia đình có thể có tới vài chiếc xe có giá trị từ vài triệu đến cả trăm triệu. Việc cầm giấy tờ xe máy để huy động vốn cấp tốc là điều rất đơn giản. So với những thủ tục rườm rà và mất thời gian để vay tín chấp tiêu dùng không cần thế chấp tài sản của những ngân hàng như VP Bank, Vietcombank… thì cầm giấy tờ xe là giải pháp nhanh chóng hơn nhiều. Cầm giấy tờ xe máy có thể nhận được số tiền lên tới 80% giá trị chiếc xe tùy vào tình trạng thực tế của phương tiện. Sự tiện lợi, nhanh chóng trong thực hiện dịch vụ giúp khách hàng có thể giải quyết vấn đề tài chính thuận lợi.

2. Những điều cần biết về cầm giấy tờ xe máy

Cầm cố các loại giấy tờ luôn nhanh chóng và thuận tiện với những người gặp khó khăn về tài chính. Trên thực tế, xe máy có rất nhiều loại và tình trạng mỗi chiếc xe cũng khác nhau. Bạn cần nắm được những lưu ý cơ bản để có thể đi đến những thỏa thuận một cách hợp lý nhất.

2.1. Số tiền cầm cố và lãi suất

Khi cầm đồ bất cứ loại đồ vật hàng hóa nào, có 2 điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là số tiền cầm đồ là bao nhiêu và lãi suất phải chịu. Số tiền cầm được sẽ phụ thuộc vào thương hiệu xe, loại xe và tình trạng xe. Đối với những chiếc xe ở tình trạng tốt, số tiền khách hàng có thể nhận được khi cầm giấy tờ xe lên tới 80% giá trị chiếc xe. Cùng với đó, đừng bao giờ bỏ qua vấn đề lãi suất nếu bạn không muốn “vĩnh biệt” chiếc xe của mình. Hiện nay, cách tính lãi suất phổ biến ở mức theo ngày và trên đơn vị triệu đồng. Mức tối thiểu sẽ là 1 nghìn/triệu/ngày. Tùy theo số tiền giải ngân hay hình thức cầm cố mà mức lãi suất có thể có sự khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để có quyết định đúng đắn.

2.2. Cầm giấy tờ xe máy như thế nào?

Tùy vào từng địa chỉ cầm đồ mà những yêu cầu thực tế có thể khác nhau. Tuy nhiên, có những quy định cơ bản bạn cần nắm rõ để lựa chọn cửa hàng cầm cố và đưa ra thỏa thuận sao cho phù hợp. Một người muốn cầm giấy tờ xe máy cần là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và phải có giấy tờ mua bán xe. Đối với những xe mua lại hoặc được cho, cần có giấy ủy quyền. Ngoài ra, cần có chứng minh thư (bản photo + bản gốc để đối chiếu) và sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú. Đặc biệt, cần mang theo xe để định giá rồi sau đó bạn có thể mang về. Những cửa hàng uy tín sẽ không duyệt khoản vay với xe máy không chính chủ, không có giấy tờ mua bán hoặc ủy quyền.

Cầm giấy tờ xe máy và những điều bạn cần biết trên đây sẽ giúp bạn có được những quyết định chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thông tin cần giải đáp!

Xem thêm>> Cầm giấy tờ xe không chính chủ

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *