Cầm đồ là gì? 5 lợi ích của việc cầm đồ bạn cần biết

Bất kể cá nhân hay doanh nghiệp thì khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm ăn kinh doanh kiếm tiền, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe tới từ cầm cố tài sải hay còn gọi là ngắn gọn là CẦM ĐỒ và nhiều người khuyên bạn khi cần vay tiền nhanh thì nên đi cầm đồ vì đây là một lĩnh vực mà bạn có thể có tiền nhanh nhất sau 10 phút.

Vậy Cầm đồ là gì? Và làm thế nào để bạn có thể đạt được khoản vay tiền nhanh nhất?

Tôi biết rằng,  nhiều bạn khi theo dõi bài viết này cũng đã biết Cầm đồ là gì, nhưng ở đây, tôi sẽ không chỉ giải thích định nghĩa của nó, mà còn đề cập đến những lợi ích thiết thực của cầm đồ mang lại mà ngay cả chính bạn cũng chưa bao giờ ngờ tới.

>>> Xem thêmTiệm cầm đồ gần nhất?

Cầm đồ là gì?

Trước hết các bạn hãy nhìn hình ảnh và suy nghĩ?

cầm đồ là gì
Cầm đồ: Thứ hạng tìm kiếm kết quả tìm kiếm rất cao của Website: Chovayhanoi.com – Đảm bảo sự uy tín của dịch vụ cầm đồ tại đây.

Khi bạn search từ khóa “cầm đồ”, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm.

Những kết quả cho thấy sẽ hiển thị cả các” tiệm cầm đồ, dịch vụ cầm đồ, cầm đồ online…đây đều là các công ty có liên quan tới cầm đồ.

Vậy thực tế Cầm Đồ là gì?

Cầm đồ hay cửa hàng cầm đồ là một loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn nhanh thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố tài sản.

Theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, tuy nhiên họ phải cầm ngược lại các tài sản của mình được sử dụng làm tài sản cầm cố hay sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại cửa hàng cầm đồ này thường do một cá nhân là ông/bà chủ tiệm đứng ra tổ chức, do đó về lãi suất hay quy định đều do chính chủ tiệm quyết định.

Nhưng hiện nay người Việt Nam vẫn có cái nhìn không tốt cho cầm đồ, do hình thức cầm đồ ở Việt Nam bị biến tướng từ thế chấp tài sản, có nghĩa là để lại tài sản rồi cho vay. Nhưng hiện nay đang biến thành vay tín chấp, có nghĩa chỉ để lại giấy tờ sẽ được vay tiền. Nếu như khách hàng không trả lại được tiền thì sẽ đến tận nhà và đòi nợ, gây ra nhiều hậu quả không mong muốn liên quan đến pháp luật.

5 Lợi ích từ việc cầm đồ mà bạn không ngờ đến!

Với tôi, đây thực sự là phần hay nhất! Việc đi cầm đồ mang lại rất nhiều lợi ích cả về ngắn hạn lẫn dài hạn cho sự phát triển của cá nhân bạn hay của cả công ty bạn.

Huy động vốn nhanh từ cầm đồ

Lợi ích trong ngắn hạn

1. Tối ưu việc chi phí cho lãi vay

Với một dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nghiệp họ luôn có mức chi phí và lãi suất rất hợp lý, nên trong điều kiện vay ngắn hạn thì các bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí lãi vay tương đối.

Ví dụ:

Sau đây là một ví dụ giúp bạn dễ dàng hình dung được việc tiết kiệm chi phí lãi vay khi dùng dịch vụ cầm đồ.

Với chi phí khi vay ngân hàng:

Hiện tại lãi vay ngân hàng Vietcombank đang mức 12% / năm, mà khoản vay này bắt buộc phải là dài hạn có nghĩa là phải từ 10-15 năm trở lên.

Các khoản phí khi làm thủ tục vay khoảng 5-10 triệu tùy giá trị khoản vay, đây gọi là Phí bôi trơn…

Phí phạt trả trước hạn khoảng 10-20tr tùy khoản vay có giá trị cao hay thấp.

Như vậy tổng các loại phí nếu trong một tháng cho khoản vay 1 tỷ nó vào khoảng 40 triệu, đây chưa kể chúng ta phải mất rất nhiều thời gian cho việc chạy hồ sơ nữa nhé, thường là mất 20 hôm đó các bạn.

Chi phí khi đi cầm đồ:

Với khoản vay 1 tỷ đồng nếu chúng ta đi cầm đồ thì các khoản phí trong 1 tháng như sau:

Phí lãi khoảng 15 -20 triệu trả luôn vào đầu tháng khi đi cầm.

Thứ hai là phí lưu kho bãi nếu có phương tiện là xe ô tô, thường khoản này là 1 triệu.

phí phạt trả trước là 0 đồng.

Các phí bôi trơn cũng chỉ là 0 đồng.

Thời gian giải ngân tiền chỉ sau 30 phút nhé.

Tổng các loại phí trong 1 tháng là: 16-21 triệu đồng.

Qua ví dụ cụ thể trên các bạn nhìn cũng biết nếu vay tiền bên dịch vụ cầm đồ nó hoàn toàn có chi phí hợp lý so với vay ngân hàng trong ngắn hạn. Điều này không ai hiểu bằng các bạn cả nhé…

2. Số tiền giải ngân là không giới hạn

Khi đã tới cầm đồ thì nhu cầu về tiền là rất khác nhau, ví dụ: khách cầm Sổ đỏ và được Chovayhanoi.com định giá là 1 tỷ, nếu khách có nhu cầu lấy 950 triệu thì bên tiệm cầm đồ cũng đồng ý cho vay ngay. Nhưng với ngân hàng thì chỉ giải ngân được 600 triệu thôi nhé.

Tức là giá trị khoản vay là vô cùng linh động không hạn chế số tiền vay. Nếu khách hàng có độ uy tín cao hoặc những khách hàng đã quen biết thì giá trị các khoản vay có thể bằng đúng giá trị tài sản được định giá.

Trở lại vì sụ trên, nếu khoản vay 1 tỷ là khách quen đã làm việc với nhau 1-2 lần rồi thì bên Chovayhanoi.com sẽ có thể giải ngân lên đến đúng 1 tỷ đồng luôn.

3. Tạo mối quan hệ tốt đẹp cho những lần cầm đò tiếp theo.

Một lợi ích ngắn hạn nữa rất có ích cho khách hàng là từ lần cầm ngắn hạn này sẽ làm tăng độ uy tín của bạn cho những lần sau, nhiều khi được tăng hạn mức, giảm lãi suất …thậm trí là Chovayhanoi.com có thể đến tận nhà để làm thủ tục cầm đồ tài sản luôn.

tạo mối quan hệ cầm đồ

Lợi ích trong dài hạn

1. Cầm đồ tạo thêm một kênh tài chính nhanh chóng

Từ xa xưa khi thiếu tiền chúng ta chỉ biết vay ngân hàng, nhiều khi đến khổ khi ngân hàng bắt ta làm thủ tục rất phúc tạp, có nhiều người đã nản vì không đáp ứng được thủ tục trên nên đành chịu không thể vay được.

Nhưng với cầm đồ khi xuất hiện đã là một tín hiệu vui cho nhiều doanh nghiệp cần tiền trả lương ngắn hạn, cần tiền đáo ngân hàng ngắn hạn…

2. Hồ sơ nợ xấu vẫn cho vay cầm đồ được

Hiện nay, rất nhiều người dùng thẻ tín dụng mà không may tiêu một khoản nhỏ dù chỉ vài trăm ngàn, nhưng quên không trả tiền vào thẻ …thế là đã bị nợ xấu rồi, khi cần vay tiền ngân hàng thì không thể nào được vì ngân hàng đã cho tên bạn vào danh sách nợ xấu không cho vay.

Nếu trong trường hợp này mà vẫn cố muốn vay thì ta phải trả hoàn phí, thậm trí phải trả hàng chục triệu cho phí bôi trơn thì mới thoát khỏi án phạt từ ngân ngàng…quả thực rất mệt mỏi trong trường hợp này.

Tại sao cầm đồ vẫn phát triển nhanh ở Việt Nam

Có thể nói, vay tiền từ cầm đồ cũng giống như vay tiền từ tín dụng đen, ở đó khách hàng phải chịu một mức lãi suất cao hơn mức quy định của pháp luật. Thế nhưng, tại sao cầm đồ vẫn cứ ngang nhiên hoạt động như vậy.

Thực tế cho thấy, những hiệu cầm đồ mọc ra hầu như chỉ phục vụ cho những đối tượng xấu, đối tượng trộm cắp hay những đối tượng không có đủ điều kiện tham gia các hình thức vay tiền khác.

Chẳng hạn như, sinh viên hay học sinh bỏ học thường đi trộm đồ và mang ra cửa cầm đồ để đổi lấy một món tiền để ăn chơi, hoặc những đối tượng nghiện đi ăn trộm đồ để lấy tiền hút hít. Còn với những người nghèo không có đủ điều kiện vay ngân hàng hay công ty tài chính, họ sẽ ,mang đồ của mình đi cầm để đổi lấy một khoản tiền mình đang cần.

Nói như vậy, có nghĩa là cầm đồ thường phục vụ cho những đối tượng xấu với lãi suất cao ngất ngưởng và không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật. Vậy chúng ta hiện nay có một hình thức vay tiền nào vừa có lãi suất phù hợp, không vi phạm pháp luật và hỗ trợ được người nghèo không?

Tại sao phát triển thương hiệu Chovayhanoi.com lại rất quan trọng

 tiệm cầm đồ lãi suất thấp

1. Tự tin mở rộng kinh doanh vì đã có một nền móng vững chãi trên thị trường cầm đồ.

2. Người đi cầm đồ tin tưởng hơn, yên tâm và mong muốn được dùng dịch vụ cầm đồ của chovayhanoi.

Một nghiên cứu cho thấy có đến 72% khách hàng nói rằng họ chấp nhận trả 20% cao hơn so với thương hiệu khác khi họ chọn mua thương hiệu mà họ yêu thích.

Trong khi 50% khách hàng chấp nhận trả 25% cao hơn và 40% khách hàng chịu trả đến 30% cao hơn. 25% khách hàng nói giá cả không thành vấn đề một khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.

Hơn 70% khách hàng nói thương hiệu là một trong những yếu tố mà họ cân nhắc khi chọn mua một sản phẩm, dịch vụ và hơn 50% thương vụ thực sự là do sự lựa chọn thương hiệu.

30% số thương vụ được hoàn tất dựa trên sự giới thiệu của đồng nghiệp.- 50% người tiêu dùng tin rằng sự thành công của một thương hiệu mạnh là lợi thế đối với việc đưa ra thị trường thêm sản phẩm mới và họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới của một thương hiệu mà họ đã tín nhiệm.

Đó là thước đo về độ uy tín cho doanh nghiệp là sự phát triển bền vững trong tương lai.

Bạn cũng có thể tham khảo cầm xe ô tô giúp bạn có tiền nhanh hơn từ “cầm ô tô” tại đây. Còn bạn có nhu cầu mở tiệm cầm đồ thì xem hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Bây giờ mọi người đã hiểu rõ cầm đồ là gì chưa?

Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục theo dõi các bài viết về Cầm đồ của Chovayhanoi.com và các bài viết chuyên về dịch vụ cầm đồ tại CHOVAYHANOI.

Cầm đồ là gì? 5 lợi ích của việc cầm đồ bạn cần biết
4.9 (98.75%) 16 vote[s]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cầm sổ hộ khẩu tại Hà Nội – 5 điều cần lưu ý
Nội dung chính1. Cầm sổ hộ khẩu tại Hà Nội và ý nghĩa?2. Có 5 Lưu ý khi cầm CMND và ...
Lãi suát ưu đãi, thủ tục nhanh gọn, chỉ có tại chovayhanoi.com
Cầm đồ là gì? 5 lợi ích của việc cầm đồ bạn cần biết
Nội dung chínhCầm đồ là gì?5 Lợi ích từ việc cầm đồ mà bạn không ngờ đến!Lợi ích trong ngắn hạn1. Tối ...
TOP 7 tiệm cầm đồ tại TP HCM uy tín
Nội dung chínhTIỆM CẦM ĐỒ TẠI TPHCM1. Tiệm cầm đồ uy tín tại Chovayhanoi.comĐánh giá chung:2. Tiệm cầm đồ online Nhật ...
Ký gửi tiền mặt – Cách gửi tiền an toàn lãi suất cao
Nội dung chínhKÝ GỬI TIỀN MẶT1. Ký gửi tiền mặt online là gì? Và lợi ích của người ký gửi.1.1. Lợi ...
Cầm xe máy không chính chủ hà nội
Cầm xe máy không chính chủ hà nội
Nội dung chínhCẦM XE MÁY KHÔNG CHÍNH CHỦ TẠI HÀ NỘI1. Cầm xe máy không chính chủ hà nội là gì?2. ...
Cầm xe máy trả góp uy tín chất lượng
Cầm ô tô lãi suất thấp – Tìm cơ sở ở đâu
Nội dung chính1. Chovayhanoi.com chính là sự lựa chọn cầm ô tô lãi suất thấp của bạn.2. Cụ thể chovayhanoi.com với ...
Cầm chung cư chưa có sổ đỏ ở đâu
Cầm nhà chung cư chưa có sổ đỏ – vài bước đơn giản
Nội dung chính1. Cầm nhà chung cư chưa có sổ đỏ gồm những điều kiện gì?2. Hồ sơ cầm chung cư ...
Cầm xe máy uy tín chất lượng
Cầm xe máy đơn giản tại chovayhanoi lên tới 90% giá trị
Nội dung chính1. Thủ tục cầm xe máy.1.1. Cầm xe máy chính chủ.1.2. Cầm xe máy không chính chủ.1.3. Cầm xe ...
Cầm sổ đỏ tại Hà Nội uy tín
Cầm sổ đỏ giải ngân trong vòng một nốt nhạc
Nội dung chính1. Cầm sổ đỏ ở đâu? điều kiện cầm thế nào?2. Hồ sơ cầm sổ đỏ.3. Tiến hành làm ...
Cầm sổ đỏ nhanh,gọn
Cầm sổ đỏ không chính chủ – Dễ hay khó
Nội dung chính 1. Cầm sổ đỏ không chính chủ.1.1. Điều kiện để cẩm sổ đỏ không chính chủ.1.2. Hồ sơ cầm ...
Dịch vụ cầm sổ đỏ tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM SỔ ĐỎ1. Cầm sổ đỏ cần những thủ tục gì.1.1 Một số giấy tờ cần thiết khi các ...
Cầm giấy tờ nhà đất không chính chủ – tránh bị lừa
Nội dung chínhCẦM GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT KHÔNG CHÍNH CHỦ1. Cầm giấy tờ nhà đất không chính chủ phải có giấy ...
Cầm nhà không sổ đỏ
Nội dung chính1. Cầm nhà không có sổ đỏ có được không?2. Các giấy tờ cần có khi đi cầm nhà ...
Cầm chung cư Mini – cầm chung cư không sổ đỏ
Nội dung chínhCẦM CHUNG CƯ MINI1. Câu hỏi về cầm chung cư mini như sau:2. Trả lời câu hỏi về cầm chung ...
Cầm bằng lái xe B2 có hồ sơ gốc tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM BẰNG LÁI XE B2 HÀ NỘI1. Cầm bằng lái xe B2 Hà Nội được hiểu như thế nào?2. Ưu ...
Cầm ô tô xe máy biển tỉnh ở đâu tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM Ô TÔ XE MÁY BIỂN TỈNH1. Dịch vụ cầm ô tô xe máy biển tỉnh lãi suất thấp2. ...
Cầm nhà trên đất nông nghiệp
Nội dung chínhCẦM NHÀ TRÊN ĐẤT NÔNG NGHIỆPCầm nhà trên đất nông nghiệp được không?Cầm nhà không sổ đỏ được không?Cầm nhà ...
Dịch vụ cầm đồ tại Hà Nội – nhận tiền sau 1 phút
Nội dung chínhDỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI HÀ NỘI1. Cầm đồ tại Hà Nội nhận cầm nhiều đồ vật sau1.1 Cầm ...
Dịch vụ cầm bằng lái xe giải ngân sau 5 phút
Nội dung chínhCẦM BẰNG LÁI XE Ô TÔ TẠI HÀ NỘI1. Bí quyết có thể sử dụng dịch vụ cầm bằng ...
Cầm xe không giấy tờ – thủ tục nhanh gọn
Nội dung chínhCẦM XE KHÔNG GIẤY TỜ1. Xe không giấy tờ là ghì?2. Các giấy tờ cần có khi đi cầm ...
Khám phá địa chỉ cầm đồ lãi suất thấp tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM ĐỒ LÃI SUẤT THẤP NHẤT HÀ NỘI1. CHOVAYHANOI.COMĐánh giá độ uy tín tiệm cầm đồ:2. Dịch vụ cầm ...
Dịch vụ cầm xe ô tô tphcm lãi suất thấp, thủ tục đơn giản
Nội dung chính1. Cầm xe ô tô tphcm là gì?2. Tại sao bạn nên chọn cầm xe ô tô tphcm của ...
Cầm xe ô tô tại Hải Phòng
Nội dung chínhCẦM ĐỒ Ô TÔ TẠI HẢI PHÒNG UY TÍN1. Thủ tục cần có để sử dụng dịch vụ cầm ...
Dịch vụ cầm đồ, cầm xe ô tô, cầm nhà đất tại Quảng Ninh
Nội dung chínhDỊCH VỤ CẦM ĐỒ TẠI QUẢNG NINH1. Các tài sản cầm tại dịch vụ cầm đồ, cầm xe ô ...
Cầm đồ xe ô tô tải đang trả góp
Nội dung chínhCẦM XE TẢI ĐANG TRẢ GÓP1. Thủ tục cầm xe tải đang trả góp ngân hàng như sau:2. Lý ...
thu-tuc-cam-o-to--xe-may
Thủ tục cầm ô tô xe máy – NHANH GỌN THUẬN TIỆN
Nội dung chínhTHỦ TỤC CẦM Ô TÔ XE MÁY1. Thủ tục cầm ô tô xe máy chính chủ tại Dịch vụ ...
Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Hà Nội
Cầm giấy tờ ô tô xe máy không chính chủ giá cao Hà Nội
Nội dung chínhCẦM GIẤY TỜ XE Ô TÔ KHÔNG CHÍNH CHỦ1. Dịch vụ cầm giấy tờ xe ô tô không chính ...
Cầm đồ ô tô không chính chủ lãi thấp
Nội dung chínhCẦM XE Ô TÔ KHÔNG CHÍNH CHỦ1. Thủ tụ cầm đồ xe ô tô không chính chủ cần gì?Cầm xe ...
Thủ tục cầm xe ô tô đang trả góp
Nội dung chínhTHỦ TỤC CẦM XE Ô TÔ TRẢ GÓP1. Quy trình thủ tục cầm xe ô tô trả góp:1.1 Giấy ...
Cầm cố xe ô tô bán tải uy tín - Lãi suất thấp tại Hà Nội
Cầm xe ô tô đang trả góp tại ngân hàng
Nội dung chínhCẦM XE Ô TÔ TRẢ GÓP1. Các bước của dịch vụ cầm xe ô tô trả góp tại Cho ...
Cầm Xe Máy Lãi Suất Thấp tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM XE MÁY TẠI HÀ NỘI1. Cầm xe máy cần những gì?1.1 Cầm xe máy không giấy tờ1.2 Cầm ...
Chúng Tôi Cho Vay Họ Lãi Suất Thấp Tại Hà Nội
Nội dung chínhBỐC BÁT HỌ TẠI HÀ NỘI1. Điều kiện để được bốc bát họ tại hà nội:1.1 Lãi suất khi ...
Địa chỉ cầm cố đăng ký xe ô tô uy tín tại Hà Nội
Nội dung chínhĐỊA CHỈ CẦM ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ1. Nhưng đến với Chovayhanoi.com quý khách sẽ nhận được dịch vụ ...
Dịch vụ cầm cố thế chấp ô tô xe máy tại Hà Nội
Nội dung chínhCẦM XE Ô TÔ1. Cầm xe ô tô có những thủ tục giấy tờ cần thiết sau:1.1 Đối với ...
Chúng tôi Cho vay tiền nhanh Hà Nội giá rẻ bất ngờ
Nội dung chínhVAY TIỀN NHANH HÀ NỘI1. Ưu – Nhược điểm của vay tiền nhanh Hà Nội1.2 Ưu điểm với cá ...
Vay tín chấp lấy tiền trong ngày
Nội dung chínhVAY TIỀN ONLINE NHANH TRONG NGÀY1. Dịch vụ vay tiền online nhanh trong ngày có gì vượt trội2. Cách vay ...
Hé lộ dịch vụ cầm đồ tại Cần Thơ uy tín nhất
Nội dung chính1. Dịch vụ cầm đồ tại Cần Thơ là gì?1.1  Hình thức cầm đồ trả góp.1.2  Hình thức trả ...
Những quan điểm sai lầm về tiệm cầm đồ
Tiệm cầm đồ và những quan niệm sai lầm
Nội dung chính1. Quan niệm sai lầm về tiệm cầm đồ.1.1. Tất cả những sản phẩm tại tiệm cầm đồ tại ...
Cầm xe con trả góp
Nội dung chính1. Tại sao bạn chọn dịch vụ cầm xe con trả góp CHO VAY HÀ NỘI2. CHO VAY HÀ ...
Dịch vụ cầm đồ tại khu đô thị Ecolife Capitol
HOTLINE DỊCH VỤ CẦM ĐỒ: 0914 52 53 10 Dịch vụ cầm đồ tại khu đô thị Ecolife Capitol giải quyết ...
Điện Thoại
Địa Chỉ