Cầm đồ là gì? 5 lợi ích của việc cầm đồ bạn cần biết

Bất kể cá nhân hay doanh nghiệp thì khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm ăn kinh doanh kiếm tiền, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe tới từ cầm cố tài sải hay còn gọi là ngắn gọn là CẦM ĐỒ và nhiều người khuyên bạn khi cần vay tiền nhanh thì nên đi cầm đồ vì đây là một lĩnh vực mà bạn có thể có tiền nhanh nhất sau 10 phút.

Vậy Cầm đồ là gì? Và làm thế nào để bạn có thể đạt được khoản vay tiền nhanh nhất?

Tôi biết rằng,  nhiều bạn khi theo dõi bài viết này cũng đã biết Cầm đồ là gì, nhưng ở đây, tôi sẽ không chỉ giải thích định nghĩa của nó, mà còn đề cập đến những lợi ích thiết thực của cầm đồ mang lại mà ngay cả chính bạn cũng chưa bao giờ ngờ tới.

>>> Xem thêmTiệm cầm đồ gần nhất?

Cầm đồ là gì?

Trước hết các bạn hãy nhìn hình ảnh và suy nghĩ?

cầm đồ là gì
Cầm đồ: Thứ hạng tìm kiếm kết quả tìm kiếm rất cao của Website: Chovayhanoi.com – Đảm bảo sự uy tín của dịch vụ cầm đồ tại đây.

Khi bạn search từ khóa “cầm đồ”, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm.

Những kết quả cho thấy sẽ hiển thị cả các” tiệm cầm đồ, dịch vụ cầm đồ, cầm đồ online…đây đều là các công ty có liên quan tới cầm đồ.

Vậy thực tế Cầm Đồ là gì?

Cầm đồ hay cửa hàng cầm đồ là một loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn nhanh thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố tài sản.

Theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, tuy nhiên họ phải cầm ngược lại các tài sản của mình được sử dụng làm tài sản cầm cố hay sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại cửa hàng cầm đồ này thường do một cá nhân là ông/bà chủ tiệm đứng ra tổ chức, do đó về lãi suất hay quy định đều do chính chủ tiệm quyết định.

Nhưng hiện nay người Việt Nam vẫn có cái nhìn không tốt cho cầm đồ, do hình thức cầm đồ ở Việt Nam bị biến tướng từ thế chấp tài sản, có nghĩa là để lại tài sản rồi cho vay. Nhưng hiện nay đang biến thành vay tín chấp, có nghĩa chỉ để lại giấy tờ sẽ được vay tiền. Nếu như khách hàng không trả lại được tiền thì sẽ đến tận nhà và đòi nợ, gây ra nhiều hậu quả không mong muốn liên quan đến pháp luật.

5 Lợi ích từ việc cầm đồ mà bạn không ngờ đến!

Với tôi, đây thực sự là phần hay nhất! Việc đi cầm đồ mang lại rất nhiều lợi ích cả về ngắn hạn lẫn dài hạn cho sự phát triển của cá nhân bạn hay của cả công ty bạn.

Huy động vốn nhanh từ cầm đồ

Lợi ích trong ngắn hạn

1. Tối ưu việc chi phí cho lãi vay

Với một dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nghiệp họ luôn có mức chi phí và lãi suất rất hợp lý, nên trong điều kiện vay ngắn hạn thì các bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí lãi vay tương đối.

Ví dụ:

Sau đây là một ví dụ giúp bạn dễ dàng hình dung được việc tiết kiệm chi phí lãi vay khi dùng dịch vụ cầm đồ.

Với chi phí khi vay ngân hàng:

Hiện tại lãi vay ngân hàng Vietcombank đang mức 12% / năm, mà khoản vay này bắt buộc phải là dài hạn có nghĩa là phải từ 10-15 năm trở lên.

Các khoản phí khi làm thủ tục vay khoảng 5-10 triệu tùy giá trị khoản vay, đây gọi là Phí bôi trơn…

Phí phạt trả trước hạn khoảng 10-20tr tùy khoản vay có giá trị cao hay thấp.

Như vậy tổng các loại phí nếu trong một tháng cho khoản vay 1 tỷ nó vào khoảng 40 triệu, đây chưa kể chúng ta phải mất rất nhiều thời gian cho việc chạy hồ sơ nữa nhé, thường là mất 20 hôm đó các bạn.

Chi phí khi đi cầm đồ:

Với khoản vay 1 tỷ đồng nếu chúng ta đi cầm đồ thì các khoản phí trong 1 tháng như sau:

Phí lãi khoảng 15 -20 triệu trả luôn vào đầu tháng khi đi cầm.

Thứ hai là phí lưu kho bãi nếu có phương tiện là xe ô tô, thường khoản này là 1 triệu.

phí phạt trả trước là 0 đồng.

Các phí bôi trơn cũng chỉ là 0 đồng.

Thời gian giải ngân tiền chỉ sau 30 phút nhé.

Tổng các loại phí trong 1 tháng là: 16-21 triệu đồng.

Qua ví dụ cụ thể trên các bạn nhìn cũng biết nếu vay tiền bên dịch vụ cầm đồ nó hoàn toàn có chi phí hợp lý so với vay ngân hàng trong ngắn hạn. Điều này không ai hiểu bằng các bạn cả nhé…

2. Số tiền giải ngân là không giới hạn

Khi đã tới cầm đồ thì nhu cầu về tiền là rất khác nhau, ví dụ: khách cầm Sổ đỏ và được Chovayhanoi.com định giá là 1 tỷ, nếu khách có nhu cầu lấy 950 triệu thì bên tiệm cầm đồ cũng đồng ý cho vay ngay. Nhưng với ngân hàng thì chỉ giải ngân được 600 triệu thôi nhé.

Tức là giá trị khoản vay là vô cùng linh động không hạn chế số tiền vay. Nếu khách hàng có độ uy tín cao hoặc những khách hàng đã quen biết thì giá trị các khoản vay có thể bằng đúng giá trị tài sản được định giá.

Trở lại vì sụ trên, nếu khoản vay 1 tỷ là khách quen đã làm việc với nhau 1-2 lần rồi thì bên Chovayhanoi.com sẽ có thể giải ngân lên đến đúng 1 tỷ đồng luôn.

3. Tạo mối quan hệ tốt đẹp cho những lần cầm đò tiếp theo.

Một lợi ích ngắn hạn nữa rất có ích cho khách hàng là từ lần cầm ngắn hạn này sẽ làm tăng độ uy tín của bạn cho những lần sau, nhiều khi được tăng hạn mức, giảm lãi suất …thậm trí là Chovayhanoi.com có thể đến tận nhà để làm thủ tục cầm đồ tài sản luôn.

tạo mối quan hệ cầm đồ

Lợi ích trong dài hạn

1. Cầm đồ tạo thêm một kênh tài chính nhanh chóng

Từ xa xưa khi thiếu tiền chúng ta chỉ biết vay ngân hàng, nhiều khi đến khổ khi ngân hàng bắt ta làm thủ tục rất phúc tạp, có nhiều người đã nản vì không đáp ứng được thủ tục trên nên đành chịu không thể vay được.

Nhưng với cầm đồ khi xuất hiện đã là một tín hiệu vui cho nhiều doanh nghiệp cần tiền trả lương ngắn hạn, cần tiền đáo ngân hàng ngắn hạn…

2. Hồ sơ nợ xấu vẫn cho vay cầm đồ được

Hiện nay, rất nhiều người dùng thẻ tín dụng mà không may tiêu một khoản nhỏ dù chỉ vài trăm ngàn, nhưng quên không trả tiền vào thẻ …thế là đã bị nợ xấu rồi, khi cần vay tiền ngân hàng thì không thể nào được vì ngân hàng đã cho tên bạn vào danh sách nợ xấu không cho vay.

Nếu trong trường hợp này mà vẫn cố muốn vay thì ta phải trả hoàn phí, thậm trí phải trả hàng chục triệu cho phí bôi trơn thì mới thoát khỏi án phạt từ ngân ngàng…quả thực rất mệt mỏi trong trường hợp này.

Tại sao cầm đồ vẫn phát triển nhanh ở Việt Nam

Có thể nói, vay tiền từ cầm đồ cũng giống như vay tiền từ tín dụng đen, ở đó khách hàng phải chịu một mức lãi suất cao hơn mức quy định của pháp luật. Thế nhưng, tại sao cầm đồ vẫn cứ ngang nhiên hoạt động như vậy.

Thực tế cho thấy, những hiệu cầm đồ mọc ra hầu như chỉ phục vụ cho những đối tượng xấu, đối tượng trộm cắp hay những đối tượng không có đủ điều kiện tham gia các hình thức vay tiền khác.

Chẳng hạn như, sinh viên hay học sinh bỏ học thường đi trộm đồ và mang ra cửa cầm đồ để đổi lấy một món tiền để ăn chơi, hoặc những đối tượng nghiện đi ăn trộm đồ để lấy tiền hút hít. Còn với những người nghèo không có đủ điều kiện vay ngân hàng hay công ty tài chính, họ sẽ ,mang đồ của mình đi cầm để đổi lấy một khoản tiền mình đang cần.

Nói như vậy, có nghĩa là cầm đồ thường phục vụ cho những đối tượng xấu với lãi suất cao ngất ngưởng và không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật. Vậy chúng ta hiện nay có một hình thức vay tiền nào vừa có lãi suất phù hợp, không vi phạm pháp luật và hỗ trợ được người nghèo không?

Tại sao phát triển thương hiệu Chovayhanoi.com lại rất quan trọng

 tiệm cầm đồ lãi suất thấp

1. Tự tin mở rộng kinh doanh vì đã có một nền móng vững chãi trên thị trường cầm đồ.

2. Người đi cầm đồ tin tưởng hơn, yên tâm và mong muốn được dùng dịch vụ cầm đồ của chovayhanoi.

Một nghiên cứu cho thấy có đến 72% khách hàng nói rằng họ chấp nhận trả 20% cao hơn so với thương hiệu khác khi họ chọn mua thương hiệu mà họ yêu thích.

Trong khi 50% khách hàng chấp nhận trả 25% cao hơn và 40% khách hàng chịu trả đến 30% cao hơn. 25% khách hàng nói giá cả không thành vấn đề một khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.

Hơn 70% khách hàng nói thương hiệu là một trong những yếu tố mà họ cân nhắc khi chọn mua một sản phẩm, dịch vụ và hơn 50% thương vụ thực sự là do sự lựa chọn thương hiệu.

30% số thương vụ được hoàn tất dựa trên sự giới thiệu của đồng nghiệp.- 50% người tiêu dùng tin rằng sự thành công của một thương hiệu mạnh là lợi thế đối với việc đưa ra thị trường thêm sản phẩm mới và họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới của một thương hiệu mà họ đã tín nhiệm.

Đó là thước đo về độ uy tín cho doanh nghiệp là sự phát triển bền vững trong tương lai.

Bạn cũng có thể tham khảo cầm xe ô tô giúp bạn có tiền nhanh hơn từ “cầm ô tô” tại đây. Còn bạn có nhu cầu mở tiệm cầm đồ thì xem hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Bây giờ mọi người đã hiểu rõ cầm đồ là gì chưa?

Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục theo dõi các bài viết về Cầm đồ của Chovayhanoi.com và các bài viết chuyên về dịch vụ cầm đồ tại CHOVAYHANOI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *